Mỹ tiếp tục nới lỏng lệnh cấm mang laptop lên máy bay

Thứ ba, 10/7/2018 | 08:32 GMT+7

Mỹ đã dỡ bỏ thêm lệnh cấm mang laptop và máy tính bảng trong hành lý xách tay đối với các chuyến bay của hãng hàng không Royal Jordanian Airlines của Jordan đến Mỹ.

 

Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar, ngày 12/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong thông báo ngày 9/7, Giám đốc điều hành của Royal Jordanian Airlines, Stefan Pichler​ cho biết, từ nay, các hành khách của hãng này từ sân bay quốc tế Queen Alia ở thủ đô Amman đến Mỹ có thể sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trên máy bay. 

Theo quan chức trên, các biện pháp tăng cường an ninh đã được thực thi để đáp ứng các yêu cầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ trong bản hướng dẫn an ninh mới đối với tất cả chuyến bay đến Mỹ. 

Trước đó, trong vài ngày qua, Mỹ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm mang theo laptop và máy tính bảng trong hành lý xách tay đối với các hãng hàng không Etihad, Emirates, Turkish Airlines, Qatar Airways và Kuwait Airways. 

Tuy nhiên cùng ngày 9/7, các quan chức Mỹ giấu tên cho biết chính phủ của Tổng thống Donald Trump có thể sẽ mở rộng lệnh cấm mang laptop lên máy bay đối với các hãng hàng không, trong đó có cả một số hãng của châu Âu. 

Theo nguồn tin trên, giới chức Bộ An ninh nội địa Mỹ sẽ có cuộc gặp với các quan chức hàng không để thảo luận các vấn đề an ninh vào ngày 13/7 tới. 

Cũng trong ngày này, Bộ trưởng An ninh nội địa John Kelly sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ, cũng như các vấn đề trong ngành hàng không. 

Từ tháng 3 năm nay, Mỹ đã siết chặt quy định an toàn hàng không, cấm tất cả các thiết bị điện tử kích cỡ lớn hơn điện thoại di động được mang lên khoang hành khách trong các chuyến bay thẳng đến Mỹ từ 10 sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông và Bắc Phi. 

Lệnh cấm trên được thực hiện sau khi giới chức tình báo Mỹ thu được thông tin các phần tử khủng bố của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang tìm cách chế tạo một quả bom được ngụy trang thành một thiết bị điện tử cá nhân.

Với lý do tương tự, Anh cũng đưa ra lệnh cấm laptop và máy tính bảng trên những chuyến bay trực tiếp từ 6 nước.

Theo Hoanhap.vn

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.