Một thị trấn ở Guatemala bị xóa sổ do núi lửa phun trào

Thứ sáu, 08/6/2018 | 09:02 GMT+7

Phần lớn những ngôi nhà trong thị trấn ở Guatemala đều bị chôn vùi hoặc hoàn toàn bị thổi bay.

Hình ảnh thị trấn ở Guatemala trước và sau khi bị núi lửa phun trào

Ngày 3/6, núi lửa Fuego phun trào dung nham xuống thị trấn nông thôn San Miguel Los Lotes của Guatemala. Những dòng chảy kết hợp giữa tro, đá và khí núi lửa lan nhanh trong vụ phun trào và chôn vùi mọi thứ trên đường đi. Nhà khí tượng học Ivan Cabrera cho biết dòng chảy dung nham có nhiệt độ  khoảng 1.000 độ C. 

Hình ảnh vệ tinh cho thấy phần lớn những ngôi nhà trong thị trấn đều bị chôn vùi hoặc hoàn toàn bị thổi bay, những tảng đá núi lửa có kích thước bằng quả bóng chày và mảnh vụn nằm rải rác giữa đống cao su và thép nóng chảy, những gì còn lại của hàng loạt chiếc ô tô.

Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Guatemala (Conrad) cho biết hiện có 99 người thiệt mạng và hơn 200 người mất tích sau vụ phun trào ngày 3/6. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi dưới lớp tro bụi.

Hoạt động của núi lửa nằm cách 40 km về phía nam thủ đô Guatemala City là vụ phun trào mạnh nhất trong gần 40 năm qua. Theo Conrad, thảm họa này đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,7 triệu người, hơn 12.000 người phải đi sơ tán và 3.300 người bị mất nhà.

Đình Phong

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.