Mô hình rửa xe gây quỹ từ thiện

Thứ sáu, 15/11/2019 | 15:50 GMT+7

Với mục đích tạo nguồn quỹ cho các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Câu lạc bộ Hành trình nhiệt huyết đã phát động mô hình rửa xe gây quỹ từ thiện. Đây là một mô hình mới góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về ý thức, trách nhiệm với cộng đồng.

Mới đây, Câu lạc bộ Hành trình nhiệt huyết (CLB), trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Miền Bắc – Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, đã tổ chức lễ ra quân mô hình “Rửa xe gây quỹ thiện nguyện” tại ngã ba Tân Phúc, xã Hồng Kỳ (Sóc Sơn). Chương trình nhằm gây quỹ tổ chức chương trình Đông ấm 2019 tại SaPa, Lào Cai và một số chương trình thiện nguyện trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Chị Nguyễn Hoàng Quyên (Phó ban chủ nhiệm CLB – Trường ban tổ chức chương trình) cho biết: Chương trình diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần từ 9h đến 17h tại ngã ba Tân phúc, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn.

Các thợ rửa xe “nghiệp dư” miệt mài làm việc. (Ảnh: T.V)

Ngay sau khi đưa ra ý tưởng, Ban Chủ nhiệm CLB đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong CLB, đặc biệt là bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các thợ rửa xe mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn làm việc hết mình, chu đáo. Mỗi người một công việc, từ nhận xe, xịt nước làm sạch, cọ rửa, lau khô, hiệu quả công việc khá cao.

“Tôi mong sẽ có nhiều người biết đến mô hình rửa xe gây quỹ của CLB Hành trình nhiệt huyết để cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, đặc biệt rất mong mọi người giúp đỡ chương trình Đông ấm 2019 tại SaPa, Lào Cai sắp tới của CLB” - chị Quyên chia sẻ thêm.

Tuy không phải là thợ rửa xe chuyên nghiệp nhưng với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, các thành viên, tình nguyện viên của CLB làm việc khá chu đáo, nhiệt tình, thu hút được sử ủng hộ của nhiều người dân trên địa bàn.

Hoạt động rửa xe gây quỹ thiện nguyện của CLB Hành trình Nhiệt huyết cho thấy sự sáng tạo và trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Với mục tiêu lan tỏa hơn nữa tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, mong rằng thời gian tới, mô hình sẽ được triển khai nhân rộng để ngày càng nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ kịp thời và thường xuyên, đặc biệt là trẻ em và người già neo đơn../.

Theo Hoanhap.vn