Minh Trí, thí sinh đầu tiên của Én Vàng 2017 nhận điểm tuyệt đối từ ban giám khảo

Lấy nước mắt của Giám khảo và khán giả, Minh Trí – thí sinh đầu tiên nhận điểm tuyệt đối từ “bộ tứ quyền lực” Én Vàng 2017

Với đề tài nói về sự cô đơn trong tình yêu, Minh Trí tái hiện trên sân khấu hình ảnh của một sân bay – nơi mà anh từng làm nhân viên phục vụ nhà hàng thời sinh viên.

 

Minh Trí, thí sinh đầu tiên của Én Vàng 2017 nhận điểm tuyệt đối từ ban giám khảo - 1

Chính những ngày tháng đó, Minh Trí đã chứng kiến rất nhiều cuộc chia ly đầy nước mắt và bản thân anh cũng đã từng phải chia tay người yêu của mình tại sân bay này. Sự cô đơn là người bạn của anh trong suốt thời gian đó. Với anh, cô đơn giống như 1 loại rượu ngon mà người ta thích uống, có vị ngọt và say lúc nào không biết.

Minh Trí, thí sinh đầu tiên của Én Vàng 2017 nhận điểm tuyệt đối từ ban giám khảo - 2

Anh cũng đưa ra 5 điều thú vị của cô đơn: cô đơn có thể làm cho một người nghệ sĩ thăng hoa trong nghệ thuật, những người cô đơn là người có trái tim nhạy cảm để yêu thương nhiều hơn, cô đơn cho người ta bài học để trân trọng cuộc đời, cô đơn là chất xúc tác để bắt đầu những chuyện tình đẹp và cuối cùng cô đơn là thước đo của sự trưởng thành.

 

Minh Trí, thí sinh đầu tiên của Én Vàng 2017 nhận điểm tuyệt đối từ ban giám khảo - 3

Bài dẫn của Minh Trí được mở đầu bằng những câu nói được anh trích từ quyển sách Tìm nhau giữa Sài Gòn của chính Nhà văn – Giám khảo Tùng Leo. Và bài dẫn kết thúc bằng quan niệm của Minh Trí rằng con người nên đón nhận sự cô đơn như gia vị trên kệ bếp của mẹ để cuộc sống trở nên đậm đà hơn và anh vẫn luôn lạc quan chờ đợi, hy vọng vào tình yêu, hạnh phúc mới.

Để đầu tư cho bài dẫn của mình, Minh Trí đã thiết kế 6 quyển hộ chiếu cho chuyến bay mang tên “Giã từ cô đơn” để tặng cho ban giám khảo, MC Liêu Hà Trinh và nhà văn - ca sĩ Hamlet Trương - khách mời trong tiết mục của mình. Anh và Hamlet Trương đã mất nhiều thời gian để chuẩn bị cho tiết mục. Hamlet Trương gọi vui đó là khoảng thời gian đầy “bão tố”. Cả hai đã phải thay đổi rất nhiều lần đề tài, ca khúc và chỉ trước ngày thi 1 ngày, cả hai mới quyết định sử dụng 3 ca khúc: Ai rồi cũng khác, Sẽ có cách đừng lo (sáng tác: Hamlet Trương), Chuyến tàu hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ - Hoài Linh). 3 ca khúc đã được Hamlet Trương thể hiện xen kẽ trong bài dẫn của Minh Trí.

 

Minh Trí, thí sinh đầu tiên của Én Vàng 2017 nhận điểm tuyệt đối từ ban giám khảo - 4

Hamlet Trương cho rằng các ca khúc khi được đưa vào bài dẫn của Minh Trí đã mang đến cho anh nhiều cảm xúc khác lạ, đặc biệt hơn so với khi hát 1 mình ở nhà. Với bài dẫn cô đọng và sâu sắc của Minh Trí, phần thể hiện ca khúc đầy cảm xúc của Hamlet Trương, tiết mục đã khiến cho giám khảo Tùng Leo và Phước Lập rơi nước mắt.

 

Minh Trí, thí sinh đầu tiên của Én Vàng 2017 nhận điểm tuyệt đối từ ban giám khảo - 5

Cả bản thân Minh Trí, khi đứng trong cánh gà nghe ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn, anh cũng đã không ngăn được những dòng nước mắt khi tưởng nhớ lại cuộc chia ly của mình. Xúc động vì có người đồng cảm với những cảm xúc của mình trong quyển sách Tìm nhau giữa Sài Gòn, giám khảo Tùng Leo đã lên sân khấu ôm và cảm ơn Minh Trí. Giám khảo Trác Thúy Miêu lần đầu tiên bị thí sinh thuyết phục hoàn toàn bởi sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng của Minh Trí.

 

Minh Trí, thí sinh đầu tiên của Én Vàng 2017 nhận điểm tuyệt đối từ ban giám khảo - 6

Giám khảo Vũ Thành Vinh đã đứng lên vỗ tay cho Minh Trí và cho biết lần đầu tiên anh mới thấy một đạo diễn đi thi Én Vàng. Anh khen Minh Trí đã làm công việc của một đạo diễn kết hợp với nghề dẫn chương trình một cách tuyệt vời, chặt chẽ, tinh tế và đầy cảm xúc. Cả 4 giám khảo đã thống nhất dành điểm 10 tuyệt đối cho Minh Trí. Đây cũng là bài thi được điểm tuyệt đối đầu tiên của Én Vàng 2017.

Trong chương trình tối qua, còn có sự tham gia của Kiều Ngân, Misoa Kim Anh và Tường Vy. Kết thúc chương trình, Tường Vy là thí sinh không may mắn phải chia tay với chương trình.

Ken Trần theo ĐSVH