Mẹ chồng - nàng dâu thời hiện đại

Thứ hai, 13/5/2019 | 13:47 GMT+7

Chân ướt chân ráo về làm dâu, hầu như cô gái nào cũng sợ mâu thuẫn “mẹ chồng - nàng dâu”.

Thế nhưng, trong cuộc sống hiện nay, những mâu thuẫn đó ngày càng ít đi khi có những bà mẹ chồng hiện đại, luôn cảm thông, thương yêu và giúp đỡ con dâu như con gái mình.
Mẹ chồng - nàng dâu thời hiện đại
Thời hiện đại, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày càng tốt đẹp hơn. Ảnh minh họa: Internet.
“DÂU LÀ CON”
 
Quen nhau khá lâu, nhưng khi người yêu đặt vấn đề sau đám cưới sẽ chung với ba mẹ chồng, chị Nguyễn Thị Hồng (nhà ở đường Lương Thế Vinh, phường 9, TP. Vũng Tàu) lại tỏ ra lưỡng lự. Lý do vì tuy có việc làm ổn định nhưng Hồng rất kém về khoản “nữ công gia chánh”, nhiều người bảo khi về làm dâu sẽ bị mẹ chồng soi mói. Chị chia sẻ: “Chuyện gì mình cũng cố gắng vượt qua nhưng nếu mà bị mẹ chồng than phiền chắc là ngại lắm. Mình tính đi học vài khóa “kỹ năng làm dâu” trước khi cưới. Thế nhưng, vì công việc quá bận rộn nên mình không tham gia được khóa học nào. Vì vậy, ngày cưới rồi về nhà chồng, tâm lý mình rất nặng nề, luôn lo bị mẹ chồng chê trách”.
 
Tuy nhiên, những băn khoăn đó của chị đã được xua tan khi ngay ngày đầu tiên mẹ chồng chị đã trấn an: “Ngày nay không như ngày xưa đâu con. Mẹ hiểu và thông cảm cho những nàng dâu bây giờ vừa làm vợ, làm mẹ mà vừa phải đi làm. Khoảng cách giữa thế hệ mẹ và con có khác biệt về cách sống, nếp sinh hoạt nhưng chúng ta cần phải dung hòa”. Hồng như trút được gánh lo và cảm thấy mẹ chồng thật gần gũi. Biết mẹ chồng thích tiểu thuyết tình cảm, chị thường ghé nhà sách tìm mua về tặng bà. Khi Hồng mang bầu, mẹ chồng còn tự tay chăm lo từng món thức ăn, thuốc uống rất cẩn thận. Tình cảm mẹ chồng - nàng dâu càng khắng khít khi Hồng sinh con và một tay bà chăm cháu. “Cách bà chăm cháu, nuôi dâu thật tình cảm. Sống cùng mẹ chồng, tôi thấy bà rất hiền, lại lo chu đáo cho con cháu, coi tôi như con ruột nên sau giờ làm việc tôi rất thích về nhà để cùng mẹ làm việc nhà”, Hồng kể.
 
Cũng may mắn như Hồng, lúc mới về làm dâu, chị Phan Ngọc Quyên (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) rất lo lắng. Vốn vụng về mỗi khi vào bếp nên Quyên không biết sẽ ra sao nếu gặp phải bà mẹ chồng khó tính. Thế nhưng, sau đám cưới chị đã thở phào. Mẹ chồng Quyên xuất thân nông dân, là người rộng lượng nên dễ dàng thông cảm với sự vụng về của cô con dâu mới. Bà chất phác và sống đơn giản, không thích màu mè, không yêu cầu con dâu phải thế nọ thế kia. Công việc ở cơ quan rất bận rộn, Quyên không thể tranh thủ về lo cơm nước cho gia đình nên chuyện chợ búa, bếp núc đều trông cậy cả vào mẹ chồng. Sau giờ làm việc, chị về nhà là đã có sẵn cơm nóng, canh ngọt. Ăn xong chỉ còn mỗi việc rửa chén là chị có thể nghỉ ngơi, giải trí một chút. Bạn bè đều nói Quyên thật may mắn. Quyên nói: “Mình rất biết ơn mẹ chồng. Không có sự giúp đỡ của bà thì mình không biết xoay trở ra sao”. Có lẽ cũng chính vì vậy nên mỗi khi nghe ai hỏi “Sao hai vợ chồng không ra ở riêng cho tự do, thoải mái”, chị chỉ cười rồi lắc đầu.
 
Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.