Lộ diện “cơn gió mới” của dòng nhạc trữ tình Hà Nội

Cô em gái thân thiết của nhạc sỹ Vĩnh Tâm vừa có một cuộc “chạm ngõ” ngoạn mục làng nhạc Hà Nội bằng album “Giấc mơ xưa” – Linh Linh Vol 1.

Linh Linh là cái tên quá đỗi quen thuộc với thị trường âm nhạc Hà Nội khi sở hữu một nét đẹp hoài cổ, sang trọng cùng phong cách quyến rũ, đằm thắm và năng lực âm nhạc rõ rệt, với vốn kiến thức sư phạm chuyên môn, cùng nền tảng vững chắc được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Lộ diện “cơn gió mới” của dòng nhạc trữ tình Hà Nội - 1

Dù đã có thâm niên đi hát khá lâu nhưng phải đến tận thời điểm này, cô nàng mới gom đủ dũng khí để ra mắt "đứa con" đầu tiên mang tên “Giấc mơ xưa” – Linh Linh Vol 1. Linh Linh cũng thật thà thú nhận, cô nhận được sự ủng hộ tinh thần rất nhiều từ người anh thân thiết - nhạc sĩ Vĩnh Tâm. Vĩnh Tâm chính là nhạc sĩ rất "mát tay" khi đã tạo ra hàng loạt hit cho các ca sĩ: Lam Trường, Quang Dũng, Phương Thanh, Quang Vinh... Vĩnh Tâm cũng chính là người thầy – người anh lớn thân thiết luôn kề vai sát cánh với Linh Linh từ những ngày đầu để hỗ trợ, hướng dẫn, định hướng cho Linh Linh trong việc theo đuổi dòng nhạc và góp phần giúp nữ ca sỹ định hình nên phong cách nồng nàn, quyến rũ.

Lộ diện “cơn gió mới” của dòng nhạc trữ tình Hà Nội - 2

Linh Linh sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng từ rất sớm trong cô gái Hà Nội này đã có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Từ những năm cấp 2 Linh Linh đã tham gia nhiều hoạt động văn nghệ tại địa phương trong vai trò ca sỹ và nhạc công nghiệp dư. Bén duyên với âm nhạc từ sớm, cũng như khả năng thẩm âm và tiết tấu thanh nhạc trời phú nên cũng thời điểm này Linh Linh đã có thể chơi tốt nhiều nhạc cụ chuyên nghiệp như piano, organ.

Lộ diện “cơn gió mới” của dòng nhạc trữ tình Hà Nội - 3

Ngày xưa, khi không có điều kiện nên rất nhiều lần Linh Linh đã vẽ phím đàn piano ra giấy để đuổi bắt theo những giai điệu cùng giấc mơ âm nhạc. Linh Linh còn thể hiện tài năng của mình khi từng là giảng viên thanh nhạc tại trường quốc tế Olympia.

Lộ diện “cơn gió mới” của dòng nhạc trữ tình Hà Nội - 4

Nhận được nhiều góp ý chuyên môn từ các đồng nghiêp, các đàn anh chị và những nhạc sỹ gạo cội đánh giá chân tình. Như một sự kết hợp đồng điệu và hoàn hảo với dòng nhạc trữ tình giàu cảm xúc, Linh Linh ngày càng khẳng định rõ phong cách âm nhạc sở trường, và định hình nên phong cách quyến rũ, sang trọng của bản thân.

Lộ diện “cơn gió mới” của dòng nhạc trữ tình Hà Nội - 5

Album “Giấc mơ xưa” – Linh Linh Vol 1 có sự góp mặt của các diễn viên như: Lê Thành Tâm, Hoàng Phi Kha, Kim Trúc. Phần hình ảnh của MV được ekip của đạo diễn Nguyên Khôi thực hiện, âm nhạc được hỗ trợ bởi nhóm bè Cadilac. Đặc biệt, phần hòa âm – phối khí được thực hiện bởi nhạc sỹ: Vĩnh Tâm, Bảo Lư, Dương Hùng.

July (TT&VH)
Bình luận (0) Viết bình luận