Lắng đọng đêm nhạc Nguồn Cội kỷ niệm “17 năm nhớ Trịnh Công Sơn”

Đêm nhạc Nguồn Cội kỷ niệm “17 năm nhớ Trịnh Công Sơn” là đêm nhạc sâu lắng, ý nghĩa dành cho người dân Tp. Hồ Chí Minh nói chung và những người yêu nhạc Trịnh nói riêng sẽ được tổ chức vào 18:00-20:00 ngày 1/4 tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh.

Một đêm nhạc sâu lắng, ý nghĩa dành cho người dân Tp. Hồ Chí Minh nói chung và những người yêu nhạc Trịnh nói riêng sẽ được tổ chức vào 18:00-20:00 ngày 1/4 tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Nguồn Cội”.

Đến hẹn lại nên, cứ độ tháng 3 hàng năm, người thân và khán giả hâm mộ lại tổ chức những hoạt động để tưởng nhớ ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001).

Năm nay, đêm nhạc với tên gọi “Nguồn Cội” với sự tham gia của các ca sĩ, diva nổi tiếng như: Hồng Nhung, Ngọc Mai, Đức Tuấn, Lân Nhã, Tấn Sơn, Đào Đức Nghĩa, Saxophonists Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần lại tiếp tục được diễn ra.

Lắng đọng đêm nhạc Nguồn Cội kỷ niệm “17 năm nhớ Trịnh Công Sơn” - 1

Đặc biệt đây là một đêm nhạc có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với Hồng Nhung. Khi còn trên “cõi tạm”, Trịnh Công Sơn khẳng định: “Hồng Nhung là một người quá gần gũi không biết phải gọi là ai? Hồng Nhung làm mới lại những ca khúc của tôi. Có người thích, có người không thích. Tuy nhiên tôi thích vì đó là cách biểu hiện mới phù hợp với tiết tấu của thời đại – một sự lãng mạn mới. Nó giúp mình có được chỗ ngồi trong hiện tại chứ không phải kẻ nhắc suông từ quá khứ”.

Lắng đọng đêm nhạc Nguồn Cội kỷ niệm “17 năm nhớ Trịnh Công Sơn” - 2

Trước tình cảm ấy, Hồng Nhung hồi đáp lại: “Tôi chỉ có thể nói rằng, 10 năm cuối đời của Trịnh Công Sơn, tôi là người may mắn vì được gặp anh, được anh quá ưu ái, được sát cánh cùng anh như một người bạn với một người bạn, một học trò với một người thầy, một ca sĩ với một nhạc sĩ… Thật ra, nói như Trịnh Công Sơn là chuẩn nhất. Anh nghĩ tôi và anh quá thân để không biết gọi là ai, còn tôi cũng nghĩ tôi và anh thân quá để không biết gọi thế nào cho đúng. Bạn thì anh thân hơn là bạn, thầy thì anh thân hơn là thầy. Và ở giữa hai chúng tôi chắc chắn là có một tình yêu, nhưng tình yêu đó như thế nào thì tôi giữ riêng cho mình”.

Để chương trình thêm phần ý nghĩa hơn, ban tổ chức đã miễn phí hoàn toàn vé vào xem để người dân Tp. Hồ Chí Minh, nhưng người yêu mến Nhạc Trịnh có điều kiện được thưởng thức những lời ca nhạc Trịnh, được cùng sống lại những năm tháng mà cố nhạc sĩ tài hoa đã sáng tác ra những bài ca bất hủ.

Ngoài ra như hằng năm, Nhà 47C Phạm Ngọc Thạch Q3, Tp HCM luôn mở cửa lúc 06.00 chào đón mọi người và sẽ cùng đi hành hương lên mộ NS ở nghĩa trang Gò Dưa lúc 08.00. Xin đăng kí chỗ trước qua FB Thiên Di (Lê Na) hay qua ĐT 097 3803719

Nhạc sĩ Kim Lệ ĐT 0868987416 phụ trách Đêm Thao Thức cùng Trịnh – hát qua đêm với Anh Sơn bên mộ Anh với sự tham gia của nhiều người đến từ các tỉnh thành xa gần.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NGUYỄN TRUNG TRỰC

Trinh Cong Son Foundation

Email: trinhtruc@gmail.com

Tel: 0909 747 430