Kiều Oanh thẳng thừng nhắc nhở Á hậu Trang Thảo phải biết tìm hiểu trước khi nhận xét

Sau khi xem xong tiết mục do Ảo thuật gia Kao Long trình diễn, Á hậu Trang Thảo đã có những nhận xét về tiết mục, tuy nhiên danh hài Kiều Oanh đã thẳng thừng nhắc nhở Trang Thảo khi nhận xét, thí sinh cần phải tìm hiểu đối tượng mà mình nhận xét là ai, có thâm niên trong nghề như thế nào.

Chiếc kéo ma thuật do Ảo thuật gia Kao Long trình diễn. Đây là tiết mục mới hoàn toàn và được nghệ sĩ Kao Long biểu diễn lần đầu tiên trong chương trình Quyền Lực Ghế Nóng.

Kiều Oanh thẳng thừng nhắc nhở Á hậu Trang Thảo phải biết tìm hiểu trước khi nhận xét - 1

Trong tiết mục, anh thôi miên một cô gái và đặt cô nằm trên mũi của chiếc kéo cao 1m8 để rồi mũi kéo đâm xuyên qua bụng cô gái nhưng cô không hề hấn gì. Tiếp theo đó, nghệ sĩ Kao Long đặt cô gái vào một chiếc thùng dài và dùng các lưỡi thép phân chiếc thùng ra 8 phần nhỏ.

Kiều Oanh thẳng thừng nhắc nhở Á hậu Trang Thảo phải biết tìm hiểu trước khi nhận xét - 2

Kiều Oanh thẳng thừng nhắc nhở Á hậu Trang Thảo phải biết tìm hiểu trước khi nhận xét - 3

Ở tiết mục này, Trang Thảo là người trình bày đầu tiên. Cô cho rằng tiết mục có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật của Ảo thuật gia Kao Long với sự hỗ trợ của âm thanh, ánh sáng và diễn viên hỗ trợ. Cô đánh giá cao thần thái trời phú của Kao Long và cho biết nghệ sĩ Kao Long đã có hơn 30 năm trong nghề. Trước thông tin của Trang Thảo, giám khảo Kiều Oanh đã cắt lời bằng câu hỏi liệu Trang Thảo có biết vị trí, uy tín hiện nay của Kao Long trong Hội ảo thuật. Nữ thí sinh thừa nhận mình không biết chức vụ của nghệ sĩ Kao Long nhưng cô biết trong chương trình Quyền lực ghế nóng, nghệ sĩ Kao Long là người đứng ra tư vấn và dàn dựng các tiết mục. Cô cho rằng đời sống của nghệ sĩ xiếc và ảo thuật rất thấp, thu nhập không cao, show diễn không nhiều, đãi ngộ chưa tốt.

Kiều Oanh thẳng thừng nhắc nhở Á hậu Trang Thảo phải biết tìm hiểu trước khi nhận xét - 4

Thí sinh Phan Tường Yên cho rằng khán giả bây giờ đã mất đi sự trong sáng, không ngồi để thưởng ngoạn mà chủ yếu là soi. Bản thân cuộc sống đã bộn bề âu lo nên cô kêu gọi mọi người nên tận hưởng tiết mục như 1 sự dụng công và trình diễn của các nghệ sĩ. Nghe danh nghệ sĩ Kao Long đã lâu, Tường Yên đã thử tài của nam nghệ sĩ 55 tuổi bằng việc yêu cầu anh làm ngay một trò ảo thuật chưa chuẩn bị trước. Đáp ứng yêu cầu của Tường Yên, nghệ sĩ Kao Long đã biến chiếc khăn lụa của Tường Yên thành một chiếc gậy cứng cáp trong sự thán phục của mọi người.

Kiều Oanh thẳng thừng nhắc nhở Á hậu Trang Thảo phải biết tìm hiểu trước khi nhận xét - 5

Thí sinh Mộng Tuyền cũng đồng cảm với Tường Yên. Tuy nhiên, điều cô muốn nhấn mạnh ở đây đó chính là việc chế tạo đạo cụ trong bộ môn ảo thuật. Để có tiết mục chỉn chu trên sân khấu, bắt buộc các ảo thuật gia phải tự vẽ mẫu, tự mình thiết kế. Điều đó cho thấy sức sáng tạo của người ảo thuật gia. Cô tôn trọng các ảo thuật gia như những nhà khoa học bởi sự chính xác trong từng cấu trúc vật lý của đạo cụ, chính xác về âm thanh, về ánh sáng. Bên cạnh việc là một kỹ thuật gia, một nhà khoa học, ảo thuật gia Kao Long còn là một nghệ sĩ trình diễn. Giám khảo Kiều Oanh đã vỗ tay tán thưởng cho ý kiến của Mộng Tuyền, đồng thời lại đưa ra một sự lựa chọn khó khăn cho Mộng Tuyền đó là hoặc cô sẽ dừng lại phần nhận xét của mình ở đây, hoặc cô sẽ nói tiếp nhưng nếu nói lệch ý sẽ bị trừ điểm. Mộng Tuyền đã chọn vế thứ 2. Cô cho rằng cả Việt Nam không tìm được 1 trường dạy ảo thuật chuyên nghiệp nên cô hy vọng sau chương trình này sẽ có nhiều sự quan tâm hơn dành cho ảo thuật và sẽ có các trường dạy ảo thuật chuyên nghiệp để có thể phát triển hơn ngành ảo thuật nước nhà.

Thí sinh Mai Diệu Anh dành 2 từ cho phần trình diễn của nghệ sĩ Kao Long đó là: sáng tạo và hoành tráng.

Nhận xét về phần trao đổi của 4 thí sinh, nghệ sĩ Kao Long cho rằng cả 4 thí sinh đều đưa những góc nhìn khác nhau, có đúng và cả không đúng. Anh không thích việc thí sinh nhắc nhiều đến tên của mình mà không đề cập đến vai trò của tập thể để làm nên thành công của tiết mục. Anh dành 1 điểm cộng cho thí sinh Mộng Tuyền.

Giám khảo Chí Trung cũng đồng ý với ảo thuật gia Kao Long khi anh dành điểm cộng cho Mộng Tuyền. Anh cho rằng đến với nghệ thuật mà không có một niềm tin say mê, không làm sống những phút trẻ thơ và hết mình vì nó thì sẽ không cảm thụ được hết nét đẹp của nghệ thuật. Dẫu vậy, anh không cổ súy việc mở trường dạy ảo thuật để ảo thuật giữ được sự huyền bí, hấp dẫn. Danh hài Kiều Oanh nhắc nhở Trang Thảo khi nhận xét, thí sinh cần phải tìm hiểu đối tượng mà mình nhận xét là ai, có thâm niên trong nghề như thế nào. Chị bật mí Ảo thuật gia Kao Long chính là Chủ tịch chi Hội xiếc - Ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM.

Kiều Oanh thẳng thừng nhắc nhở Á hậu Trang Thảo phải biết tìm hiểu trước khi nhận xét - 6

Kết thúc tập thứ 4 của Quyền lực ghế nóng, thạc sĩ ngôn ngữ học Nguyễn Thị Mồng Tuyền tiếp tục dẫn đầu bảng Nữ với số điểm 57,5 điểm, kế đến là Tiến sĩ Triết học Mai Diệu Anh với 54,5 điểm, Giảng viên Phan Tường Yên 52,5 điểm và Á hậu Trang Thảo với số điểm thấp nhất 51,5 điểm.

Tập 5 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 18/10/2017 trên kênh VTV3 với phần tranh tài của 4 thí sinh nam trong chủ đề Thoại kịch. 

Ken theo ĐSVH