Không ai đồng ý cho tôi yêu bạn trai ở xa

Thứ sáu, 04/10/2019 | 11:50 GMT+7

Mỗi lần về quê, bố đều dặn tôi là nên lấy chồng cùng quê, sau này hai đứa cưới nhau thì về cho thuận đường nội ngoại.

Tôi và bạn trai đều 21 tuổi, yêu nhau được một năm. Quê bạn ấy ở Đăk Lăk, tôi ở Hà Tĩnh. Tôi thuộc tuýp người truyền thống nên lần đầu hẹn hò đã trao đổi thẳng thắn với bạn ấy về quan điểm tình yêu của mình và không đồng ý quan hệ tình dục trước hôn nhân. Bạn tôn trọng quan điểm của tôi. Bạn ấy là người hướng nội, điềm tĩnh, với người ngoài thì hòa đồng và vui tính, còn ở nhà thì ít nói. Tôi hài lòng về tính cách của bạn, duy có một điểm là bạn thường không chia sẻ với bất kỳ ai khi gặp khó khăn, mà tự giải quyết một mình.

Tôi có chú ruột ở Sài Gòn. Khoảng một tháng trước, mẹ tôi vào chơi. Mọi người bảo đưa bạn ấy về xem thế nào mới cho quen. Sau buổi đó, không ai trong nhà đồng ý cho tôi quen vì cùng tuổi, sự nghiệp chưa có và lý do lớn nhất là sợ tôi lấy chồng xa. Mọi người đều gây áp lực lên cho tôi. Bố chưa biết rõ ngọn ngành câu chuyện, nhưng mỗi lần về quê, bố đều dặn tôi là nên lấy chồng cùng quê, sau này hai đứa cưới nhau thì về cho thuận đường nội ngoại. Tôi không biết giải quyết thế nào, thực ra chỉ cần nghĩ đến việc Tết đến ở nhà nội vài ngày rồi lại xách vali về ngoại, tôi cũng thấy hơi ngán. Có thể tôi nghĩ hơi xa vì tuổi của cả hai nên lo cho sự nghiệp trước, nhưng vẫn mong các anh chị cho tôi xin lời khuyên.

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.