Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel

Ông già Noel sẽ phải lái cỗ xe nặng ngang tòa nhà Empire State, Mỹ khi đi phát quà vào đêm giáng sinh, giả định khoa học đưa ra.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 1

Những khám phá này đều là những giả định khoa học. Theo một nghiên cứu khoa học mới đây, giả sử ông già Noel không phân biệt đối xử các tín ngưỡng khác nhau, ông sẽ phải phát quà cho khoảng 378 triệu trẻ em trong khoảng thời gian chỉ 1 ngày.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 2
 

Do Trái đất quay tròn, giả sử ông già Noel bay từ Đông sang Tây để phù hợp với vòng quay của Trái đất, ông sẽ có tối đa 31 giờ để phát quà, thay vì 24 giờ.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 3
 

Một giả định nữa là: mỗi gia đình trung bình có 3,5 đứa con, dựa trên tỷ lệ điều tra dân số trung bình của thế giới. Ông già Noel sẽ phải dừng chân thăm 91,8 triệu hộ gia đình vào đêm Giáng sinh. Điều đó có nghĩa là ông sẽ phải thực hiện 822,6 chuyến ghé thăm mỗi giây, chỉ có khoảng một phần nghìn của một giây để mang quà cho từng nhà.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 4
 

Ngoài ra, để thực hiện được những giả định trên, chiếc xe trượt tuyết của ông già Noel cần phải di chuyển khoảng 1,050 km mỗi giây, đó là tốc độ nhanh gấp 3.000 lần so với tốc độ của âm thanh, bằng 0,35% tốc độ của ánh sáng.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 5
 

Xe trượt tuyết của ông già Noel phải mang một lượng lớn quà trên mình, tăng thêm phức tạp cho vấn đề. Giả sử mỗi đứa trẻ nhận được một món quà có trọng lượng không quá 0,9kg, cỗ xe tuần lộc vẫn sẽ nặng hơn 320.000 tấn, chỉ kém một chút trọng lượng của tòa nhà Empire State (một tòa nhà 102 tầng tại giao điểm của Đại lộ 5 và Phố 34 Wall Street Thành phố New York, Mỹ) nặng 370.000 tấn.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 6
 

Trung bình mỗi một con tuần lộc trên Trái đất có thể kéo theo trọng lượng khoảng 135kg, do đó trong trường hợp này, ông già Noel sẽ cần tới 214.200 con tuần lộc để di chuyển cỗ xe.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 7
 

Với trọng lượng và tốc độ của cỗ xe, những con tuần lộc sẽ phải chịu ảnh hưởng mạnh của năng lượng ở mỗi giây. Điều đó làm cho chúng bốc cháy gần như ngay lập tức sau khi bay. Toàn bộ đội ngũ tuần lộc, giả sử trường hợp 8 con được sử dụng, sẽ bốc hơi trong 4,26 phần nghìn của một giây.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 8
 

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng đưa ra vài giả định có thể làm cho công việc của ông già Noel dễ dàng hơn chút. Có giả định cho rằng ông già Noel sẽ không nhất thiết phải vào 91,8 triệu ngôi nhà trong một đêm. Ông sẽ không thể bay vào căn cứ không quân, hoặc vào các khu vực tháp kiểm soát gần sân bay, do đó, những ngôi nhà trên có thể được loại trừ.

Khám phá khoa học thú vị về ông già Noel - 9
 

Một giả định khác cho rằng tuần lộc có thể bay, do đó nó có thể có sức mạnh hơn chúng ta nghĩ do có một chuỗi gene DNA trội.

Theo Kiến Thức