Khai thác tiềm năng du lịch khu vực Tây Bắc

Thứ sáu, 08/11/2019 | 09:10 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Vừa qua, Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch” (GREAT) triển khai hai dự án du lịch cộng đồng tại Sơn La và Lào Cai, trên địa bàn miền núi Tây Bắc nhằm mục tiêu nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số tại hai tỉnh.

Hai dự án được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến với các xã thuộc địa bàn dự án cũng như khám phá thêm những điểm du lịch mới thông qua gói viện trợ với tổng trị giá gần 950.000 đô la Úc (tương đương khoảng 15.675 tỷ đồng) từ chính phủ Australia.

Niềm vui khi có sản phẩm mới mang ra thị trường

Trong khung cảnh được bao quanh bởi đồi núi với rừng cây xanh mát, sông suối chảy róc rách, dự án do tổ chức Action on Poverty (AOP) triển khai sẽ phát triển du lịch cộng đồng tại hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ của tỉnh Sơn La, nhằm mục tiêu tăng thu nhập cho 445 phụ nữ dân tộc thiểu số. Dự án sẽ xây dựng và nâng cấp 28 homestay, tập huấn, nâng cao năng lực cho 32 phụ nữ địa phương, giúp họ có đủ năng lực và tự tin đảm nhận các vị trí lãnh đạo.

Một dự án du lịch cộng đồng khác do Trung Tâm Phát triển Kinh tế nông thôn (CRED) triển khai tại năm xã trên địa bàn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, nhằm mục tiêu tăng thu nhập cho ít nhất 250 phụ nữ dân tộc thiểu số.

Dự án sẽ hợp tác với các đối tác đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn như các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo về du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh và các đơn vị hỗ trợ như Phòng Văn hóa và Hội Phụ nữ huyện. Dự án sẽ tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao năng lực về các dịch vụ du lịch cơ bản liên quan đến homestay, dịch vụ ăn uống và hướng dẫn tại điểm đến cũng như sản xuất rau, thổ cẩm/đan thêu và biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Ông Justin Baguley, Tham tán Hợp tác kinh tế và Phát triển, Đại sứ quán Australia chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số đa dạng hóa nguồn thu nhập, đồng thời giúp họ bảo tồn di sản văn hóa địa phương. Cả hai dự án đều huy động đồng đầu tư từ chính cộng đồng địa phương nhằm duy trì sự thành công về lâu dài”./.

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.