Huy Khánh, Ngọc Lan "bị tố" chèn ép, làm khó người tàn tật

Cặp đôi khiến khán giả từ ghen ghét đến phẫn nộ khi hóa thân vào vai hai nhân viên của nhà ga xe lửa có tính cách hách dịch trong chương trình Danh hài đất Việt.

Trong chương trình Danh hài đất Việt tập 45, các diễn viên Đình Toàn, Ngọc Lan, Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Mai Phượng, Trần Long, Hải Nhí, Bé Phương Tú… cũng góp mặt trong tiểu phẩm "Giấy chứng nhận làm người" do NSƯT Hữu Châu dàn dựng và đạo diễn.

Tiểu phẩm xoay quanh câu chuyện về Thìn (Kiều Minh Tuấn) là người tàn tật thật sự. Anh mua vé đi tàu dành cho trẻ em (bằng giá vé của người tàn tật) để lên tàu nhưng lại quên mang giấy chứng nhận mình là người tàn tật. Thìn bị cô soát vé tên Liên (Ngọc Lan) và trưởng tàu Minh (Huy Khánh) dứt khoát không cho lên tàu chỉ vì không có giấy chứng nhận... khiến mọi người có mặt trên chuyến tàu đều tỏ ra bất bình trước cảnh này.

huy-khanh-ngoc-lan-chen-ep-nguoi-tan-tat-1

Huy Khánh làm bảo vệ, Ngọc Lan soát vé nhưng lại chèn ép, làm khó người tàn tật.

Giấy chứng nhận làm người châm biếm tệ hành chính, quan liêu và ức hiếp dân đen của những người cậy thế cậy quyền. Để vào vai cô soát vé và anh trưởng tàu, Ngọc Lan cũng như Huy Khánh đều để lại ấn tượng cho người xem bởi một hình tượng hách dịch, cộc cằn và cực kỳ khó chịu.

Cả hai đều không ngại hóa thân vào nhân vật phản diện dù bị khán giả ghét bởi theo Ngọc Lan thì: “Bị ghét có nghĩa là vai diễn thành công rồi!”.

huy-khanh-ngoc-lan-chen-ep-nguoi-tan-tat-2

Toàn cảnh tiểu phẩm “Giấy chứng nhận làm người”.

Trước đó, kiều nữ làng hài Nam Thư cũng xuất hiện trong chương trình Danh hài đất Việt với nhạc cảnh Hoàng tử trong mơ bên cạnh hiện tượng hát nhép Don Nguyễn, diễn viên Thái Quốc Nguyên và vũ đoàn Chuông Gió.

Nhạc cảnh gồm hai bài hát Hoàng tử trong mơ (Khánh Băng) và Túp lều lý tưởng (Hoàng Thi Thơ). Trong nhạc cảnh, Nam Thư vào vai cô gái chăn vịt tên Lủng, cô lớn lên cùng người bạn thanh mai trúc mã là Tửng (Don Nguyễn). Cả hai đều là con nhà nghèo phải đi chăn vịt sống qua ngày. Tửng yêu thầm Lủng từ lâu nhưng cô lại chê anh nghèo, không màng đến và mơ đến ngày gặp được hoàng tử, được hoàng tử rước về làm vợ để có cơ hội đổi đời.

huy-khanh-ngoc-lan-chen-ep-nguoi-tan-tat-3

Don Nguyễn hóa thành chàng chăn vịt hài hước và đáng yêu.

Sự thật không như những gì người ta hằng mơ, Lủng lầm Hoàng – chủ vựa buôn vịt (Thái Quốc Nguyên) là hoàng tử của đời mình và tìm mọi cách để quyến rũ anh nhưng thất bại… Cuối cùng, với sự giúp đỡ của Tửng (anh ở bên cô, an ủi và động viên cô mọi lúc, mọi nơi) và các bạn, Lủng mới nhận ra được rằng bấy lâu nay mình đã bị hoang tưởng và sống trong mơ mộng không hề có chút thực tế. Lủng trở về sống vui vẻ với cuộc sống chăn vịt hằng ngày bên Tửng và các bạn trong làng.

Để diễn cảnh Lủng tỉnh mộng, Nam Thư mất khá nhiều năng lượng khi phải khóc thật trên sân khấu mà không cần đến bất kỳ biện pháp hỗ trợ nào. Cô nhập tâm vào nhân vật để đẩy cảm xúc lên đỉnh điểm khiến người xem cũng phải bùi ngùi theo.

huy-khanh-ngoc-lan-chen-ep-nguoi-tan-tat-4

Nam Thư (trái) vỡ mộng khi yêu hoàng tử.

Hạ Vy (TT&VH)
Danh hài đất Việt

Danh hài đất Việt

9

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 9/10