Hồng Nhung đăng ảnh quá khứ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Thứ sáu, 01/3/2019 | 08:30 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Hồng Nhung là một trong những “bóng hồng” gắn bó sâu sắc nhất với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên cạnh danh ca Khánh Ly.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa mới đây đã trở thành người Việt Nam đầu tiên được Google vinh danh thông qua việc hình ông bên cây đàn guitar xuất hiện trên Google Doodles nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của ông. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ yêu nhạc Trịnh cũng đăng tải hình ảnh này trên trang cá nhân của mình, đặc biệt, ca sĩ Hồng Nhung còn chia sẻ hình ảnh trong quá khứ của cô và Trịnh Công Sơn trên facebook thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hồng Nhung đăng ảnh quá khứ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nói lời xúc động - ảnh 1
Hồng Nhung còn cập nhật ảnh bìa hình Trịnh Công Sơn.

Kèm theo hình ảnh hiếm lúc trẻ của mình và cố nhạc sĩ, Hồng Nhung viết: “Ngày có dài/ Đêm có say/ Mênh mông những dấu hài/ Xa xôi ấy/ Những mình hạc/ Xương mai/ 28/2/2019”. Theo nhiều nguồn tin, bức ảnh trên được chụp vào năm 1993 bởi nhiếp ảnh gia Dương Minh Long.

Hồng Nhung đăng ảnh quá khứ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nói lời xúc động - ảnh 2 

Thông qua hình ảnh trên, nhiều khán giả bày tỏ, Hồng Nhung là một trong những “bóng hồng” gắn bó sâu sắc nhất với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên cạnh danh ca Khánh Ly. Bởi nếu Khánh Ly thể hiện nhạc Trịnh bằng sự da diết, trầm lắng thì Hồng Nhung chính là người “thổi làn gió mới”, đem lại sức sống và sự lạc quan cho nhạc Trịnh.

Trong khi đó một số ý kiến cho rằng, với công chúng nhạc Việt, Hồng Nhung là diva suất sắc, là ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu. Nhưng đối với Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung luôn là cô Bống nhỏ bé. Và với ba ca khúc “Bống Bồng ơi” (1993), “Bống không là Bống” (1995) và “Thuở Bống là người” (1998) do chính cố nhạc sĩ viết riêng cho nữ diva thì dường như người ta càng thêm khẳng định vị trí của Hồng Nhung trong lòng Trịnh Công Sơn.

Hồng Nhung đăng ảnh quá khứ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nói lời xúc động - ảnh 3
Hình ảnh thân thiết của Trịnh Công Sơn và Hồng Nhung trong quá khứ.

Được biết Hồng Nhung sinh năm 1970 tại Hà Nội, năm 14 tuổi chị đã hát nhạc Trịnh và thành công với ca khúc “Em là hoa hồng nhỏ”. Năm 1991, Hồng Nhung lần đầu gặp Trịnh Công Sơn tại nhà nhạc sĩ Thanh Tùng khi cô vào Nam sống để có điều kiện gần gũi, chăm sóc cha.

Khi nói về mối quan hệ với Hồng Nhung, Trịnh Công Sơn chỉ cười nói: “Hồng Nhung là một người quá gần gũi không biết gọi là ai”.

Hồng Nhung đăng ảnh quá khứ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nói lời xúc động - ảnh 4 

Còn Hồng Nhung, trong một lần chia sẻ với báo giới vào đúng dịp kỉ niệm ngày mất của Trịnh Công Sơn năm 2018 đã cho biết bản thân cảm thấy may mắn vì được ở bên cạnh Trịnh Công Sơn trong 10 năm cuối đời của ông: “Tôi là người may mắn vì được gặp anh, được anh quá ưu ái, được sát cánh cùng anh”. Đồng thời Hồng Nhung cho biết “Ở giữa hai chúng tôi chắc chắn là có một tình yêu, nhưng tình yêu đó như thế nào thì tôi giữ riêng cho mình”. Nữ diva cũng khẳng định với cô, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như một người bạn, một người đồng nghiệp, một người thầy và hơn cả là một ân nhân.

Đã 18 năm kể từ ngày nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn ra đi (1/4/2001) và để lại gia tài những tác phẩm âm nhạc không chỉ có giá trị về nghệ thuật mà còn mang những giá trị về những triết lí sâu sắc về cuộc đời, Hồng Nhung của hiện tại là bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của làng nhạc Việt.

Lộc Liên

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.