Học sinh chế tạo xe lăn thông minh cho người già, người khuyết tật

Thứ sáu, 18/1/2019 | 09:27 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Mới chỉ học lớp 10 và 11 nhưng 2 học sinh ở TP Cần Thơ đã chế tạo thành công chiếc xe lăn có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc bằng giọng nói.
 
 

Mới đây, sản phẩm xe lăn giường nằm cho người già, người khuyết tật đã được đưa ra thử nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Phần cứng là một chiếc xe lăn khung sắt phủ đệm, bên trong có gắn thiết bị xử lý trung tâm để nhận tín hiệu từ thiết bị điều khiển từ xa.

Riêng phần mềm lập trình các thiết bị điều khiển từ xa do nhóm viết ra có thể điều khiển bằng nút bấm thông thường, điều chỉnh tốc độ xe, tư thế nằm ngồi theo ý muốn, điều khiển bằng cử chỉ và bằng giọng nói cùng với nút bấm đèn và còi báo động. Theo thiết kế, xe lăn dành cho người có trọng lượng tới 130kg.../.

 

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.