Hoàng Bảo một lần nữa làm ban giám khảo say đắm bởi phong cách đầy nghệ sĩ

Đúng như biệt danh “Hoàng tử guitar”, ở đêm thi thứ hai, Hoàng Bảo lại tiếp tục khiến giám khảo và khán giả chìm đắm trong không gian lãng mạn, tự sự bằng ngón đàn đầy chất nghệ sĩ với bản Romance D’Amour.

Với chủ đề Đêm sắc màu, tập 2 của chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, phát sóng trên kênh HTV3-DreamsTV vào tối Chủ nhật, 6/8, mang lại những sắc màu rất riêng về một chương trình nghệ thuật cổ điển dành cho các tài năng nhí đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình mở màn đầy bất ngờ với tiết mục đặc biệt của ban giám khảo, đạo diễn âm nhạc – nhạc trưởng Trần Nhật Minh, chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi và MC Ái Phương: LK Sắc Màu – When you believe. Thật thú vị khi khán giả được chứng kiến những  nghệ sĩ của nhiều thế hệ cùng biểu diễn trên một sân khấu với đủ các thể loại múa, hát, đệm đàn. Và cũng khá lâu rồi, người hâm mộ mới được thấy lại hình ảnh nhạc sĩ Trần Tiến thật nghệ sĩ và lãng tử khi vừa ôm đàn vừa hát ca khúc Sắc Màu. “When you believe, somehow you win” (lời ca khúc When you believe) cũng là thông điệp mà Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids muốn gửi đến các thí sinh cũng như tất cả khán giả về hành trình nuôi dưỡng ước mơ.

Trong đêm thi chủ đề Đêm Sắc Màu, lần đầu tiên trình diễn một mình trên sân khấu, cả 6 thí sinh nhí đều thể hiện bản sắc riêng qua những phần trình diễn độc đáo và ấn tượng khiến ngay cả ban giám khảo cũng cảm thấy ngưỡng mộ.

Hoàng Bảo một lần nữa làm ban giám khảo say đắm bởi phong cách đầy nghệ sĩ - 1

Đúng như biệt danh “Hoàng tử guitar”, ở đêm thi thứ hai, Hoàng Bảo lại tiếp tục khiến giám khảo và khán giả chìm đắm trong không gian lãng mạn, tự sự bằng ngón đàn đầy chất nghệ sĩ với bản Romance D’Amour.

Hoàng Bảo một lần nữa làm ban giám khảo say đắm bởi phong cách đầy nghệ sĩ - 2

Màn trình diễn của Hoàng Bảo khiến nhạc sĩ Trần Tiến bồi hồi nhớ lại: “Đây là bản nhạc được thanh niên Hà Nội ngày đó rất ưa thích, vì ai mà học được bài này thì ‘tán gái’ rất là giỏi. Tôi thấy buồn cười vì cậu nhóc 10 tuổi hồn nhiên như vậy nhưng có thể đánh đàn không thua gì các chàng trai Hà Nội thời của tôi ngày đó. Cậu bé mặt non mà đánh đàn như thanh niên nhưng có thêm kỹ thuật riêng đúng tính chất của tâm hồn trẻ thơ”. Giám khảo Thanh Bùi thì bị thu hút bởi sự hồn nhiên của Hoàng Bảo và nhận xét: “Con không phải thí sinh mà là nghệ sĩ thực thụ, trình diễn bằng cảm xúc và phong cách của mình”.

Trong đêm “Tiểu thư dương cầm” Lan Anh còn mang đến sự tinh tế và bùng nổ với bản Trống Cơm. “Kẹo dẻo lém lỉnh” Vân Anh trong đêm đã bị giám khảo “nhắc nhở” vì xuống phong độ. Còn với “Hiệp sĩ vĩ cầm” Vũ An thì màn trình diễn dữ dội khiến nhạc sĩ Trần Tiến ngưỡng mộ. “Giọng hát thiên thần” Đan Vy đã mang đến tiết mục khiến MC Ái Phương nhớ lại chính mình thời mới đi hát. “Quý ông tăng động” Đăng Duy mang đến giai điệu Tango rộn ràng khiến giám khảo Tuyết Minh phải đứng ngồi không yên.

Hoàng Bảo một lần nữa làm ban giám khảo say đắm bởi phong cách đầy nghệ sĩ - 3

Hoàng Bảo một lần nữa làm ban giám khảo say đắm bởi phong cách đầy nghệ sĩ - 4

Hoàng Bảo một lần nữa làm ban giám khảo say đắm bởi phong cách đầy nghệ sĩ - 5

Đêm Sắc Màu tiếp tục khẳng định tính chất giáo dục song hành với giải trí của chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids cũng như định hướng lâu dài cho các bé khi giới thiệu… sổ liên lạc dành cho mỗi thí sinh. Chia sẻ về ý tưởng thú vị này, giám khảo Thanh Bùi cho biết: “Hàng tuần 6 thí sinh tham gia chương trình đều nhận được sổ liên lạc ghi rõ điểm số cũng như tiêu chí tại sao ban giám khảo lại chấm điểm như vậy, cùng với phần phân tích để các bé học hỏi và rèn luyện thêm. Khán giả theo dõi chương trình cũng có thể tải sổ liên lạc từ website của chương trình và cùng chấm điểm với ban giám khảo”.

Hoàng Bảo một lần nữa làm ban giám khảo say đắm bởi phong cách đầy nghệ sĩ - 6

Kết quả thi mỗi đêm được tính bằng điểm số từ ban giám khảo cộng với điểm trung bình từ các chuyên gia thẩm định âm nhạc và nghệ thuật trình diễn (gồm đạo diễn âm nhạc Trần Nhật Minh, chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi và đạo diễn sân khấu Dr. Alexander Tú).

 

Ken theo ĐSVH