Hồ Văn Cường khiến trường quay “dậy sóng” dù không hát dân ca

Giọng ca nhí Hồ Văn Cường khiến khán giả phát cuồng dù không hát dòng nhạc dân ca sở trường như mọi khi.

Với chủ đề tuần Bứt phá, top 5 Thần tượng âm nhạc nhí – Vietnam Idol Kids 2016 đã có một cuộc lột xác đáng kinh ngạc khiến ban giám khảo Isaac, Tóc Tiên, Văn Mai Hương và khán giả cuồng nhiệt, cổ vũ hết mình và vỗ tay không ngớt ở trường quay.

Gần cuối chương trình, top 5 còn tặng khán giả bài hát Sắc màu trái cây (Hoài An) rất sôi nổi và đáng yêu. Sau đó, phần công bố kết quả đã khiến Thiên Tùng phải nói lời chia tay chương trình trong tiếc nuối. Số phần trăm bình chọn lần lượt là: Hồ Văn Cường 75,12%, Jayden 46,66% , Bảo Trân 45,40%, Gia Khiêm 45,21%, Thiên Tùng 37,62%.

Như vậy, top 4 của Thần tượng âm nhạc nhí đã được xác định với: Hồ Văn Cường, Jayden, Bảo Trân, Gia Khiêm.

gala-6-vietnam-idol-kids-1

Bộ ba giám khảo Văn Mai Hương - Tóc Tiên - Isaac hào hứng trên ghế giám khảo.

Thiên Tùng với thế mạnh nhảy đẹp, hát tốt đã được em tận dụng triệt để trong bài hát quen thuộc Đám cưới chuột. Qua sự thể hiện của mình, Thiên Tùng đã tạo nên một Đám cưới chuột rất khác và thổi hồn rất lạ vào bài hát này. Những động tác dễ thương được em trình diễn rất duyên dáng nhưng vẫn mang lại sự sôi động, rộn ràng cho bài hát.

Giám khảo Isaac cho biết đây là lần đầu tiên Thiên Tùng làm anh nổi da gà: “Tùng đã trưởng thành hơn rất nhiều. Những gì học được trong chương trình áp dụng rất tốt vào bài biểu diễn lần này”.

Giám khảo Tóc Tiên khen ngợi Tùng đã hoàn thiện phong cách trình diễn để tự tin hơn. Cô cho biết ngay từ đầu cô hơi thiếu niềm tin vào khả năng đi xa của Thiên Tùng vì bé có hạn chế về thanh nhạc nhưng Thiên Tùng đã tiến bộ và cố gắng từng ngày khiến Tóc Tiên khâm phục và ngưỡng mộ: “Phần trình diễn hôm nay vừa vặn về cả phần hát và biểu diễn”.

gala-6-vietnam-idol-kids-2

Thiên Tùng làm mới hoàn toàn Đám cưới chuột.

Bài hit đình đám Sau tất cả (Khắc Hưng) được nhạc sĩ Phương Uyên chỉnh lời cho phù hợp với một “phiên bản nhí” được Gia Khiêm biểu diễn trong liveshow tối qua. Chọn một bài hát nổi tiếng, giai điệu, lời ca truyền cảm, bài hát dễ nhận được sự đồng cảm của người nghe.

Phần trình diễn này nhận được những nhận xét trái chiều từ ban giám khảo. Nếu Isaac, Văn Mai Hương cho rằng đây là một tiết mục thành công thì Tóc Tiên cho rằng những bài hát tiết tấu nhanh không phải là thế mạnh của Gia Khiêm: “Con tốt hơn tuần trước nhưng không tốt nhất từ đầu tới giờ”.

Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng Gia Khiêm đã lấy lại được phong độ, em hát nhẹ nhàng, tình cảm còn giám khảo Isaac cho rằng thế mạnh chọn bài thông minh của Gia Khiêm lại được phát huy trong tuần này. Tuy nhiên, Gia Khiêm chưa có sự tập trung vì em thường bị phân tán nhiều từ khán giả.

gala-6-vietnam-idol-kids-3

Gia Khiêm lấy lại phong độ với Sau tất cả phiên bản nhí.

Những phần trình diễn của Bảo Trân tuần nào cũng “không có chỗ chê” và tuần này cũng vậy. Được giám đốc âm nhạc Hoài An giao cho bài hát hoàn toàn mới - Ngọn cờ lau, Bảo Trân đã hoá thân rất tốt vào vai tướng quân, hùng dung, uy nghiêm. Bảo Trân xử lý tốt bài hát, hoàn toàn không chênh phô và đặc biệt là đoạn giả thanh khúc cuối chinh phục người nghe hoàn toàn.

Isaac cho biết dù là con gái duy nhất của top 5 nhưng “chuyện gì con trai làm được thì con làm hơn thế nữa”. Tóc Tiên cho biết cái khó khi thể hiện bài mới phải tạo đồng cảm cho người nghe và Bảo Trân đã làm được điều này.

Giám khảo Văn Mai Hương còn ưu ái khen em là “thần đồng”.

gala-6-vietnam-idol-kids-4

Bảo Trân hoá thân vào tướng quân xuất sắc khiến giám khảo “phát cuồng”.

Dù sinh ra và lớn lên tại nước ngoài nhưng mỗi khi Jayden hát tiếng Việt là một lần chạm đến tim người nghe và lượng khán giả yêu thích em cũng càng tăng lên. Bài hát Mặt trời bé con (Trần Tiến) mà Jayden chọn biểu diễn tối qua một lần nữa khẳng định khả năng thổi hồn vào bài hát rất tinh tế và tình cảm của em. Không những thế, Jayden còn trình diễn tài năng thổi sáo, em còn có đoạn huýt sáo ngẫu hứng khiến người xem thích thú.

Giám khảo Tóc Tiên đặt biệt danh cho em là “hoàng tử du ca”. Giám khảo Isaac khen ngợi: “Từ đầu đến cuối chương trình con luôn bình tĩnh. chỉ cần con thổi hồn vào bài hát con thích thì khán giả cũng sẽ thích. Jayden luôn là chính mình, không đánh mất bản thân mình”.

Giám khảo Văn Mai Hương kêu gọi khán giả nếu yêu thích thí sinh nào thì hãy bình chọn cho thí sinh đó vì kết quả của Idol Kids đều nằm hoàn toàn trong tay của khán giả, BTC và Ban giám khảo không có quyền can thiệp. Phần biểu diễn thành công cùng lời “nhắc nhở” của Văn Mai Hương đã khiến Jayden lội ngược dòng từ thí sinh trong top nguy hiểm tuần trước lên vị trí thứ 2 trong tuần này.

gala-6-vietnam-idol-kids-5

Jayden lội ngược dòng tiến thẳng lên top đầu với Mặt trời bé con.

Trở lại và lột xác hoàn toàn với bài nhạc vui tươi Nắng có còn xuân của nhạc sĩ Đức Trí, Hồ Văn Cường đã khiến khán đài phải “dậy sóng” cổ vũ nhiệt tình cho em. Một Hồ Văn Cường đầy năng lượng, sinh động, tự tin, giọng hát trong sáng cùng cử chỉ, điệu bộ duyên dáng, đáng yêu đã chinh phục trọn vẹn người nghe.

Giám khảo Tóc Tiên cho biết Cường đã khiến người xem phải tâm phục khẩu phục và chứng tỏ em có thể hát hay nhiều dòng nhạc chứ không chỉ dân ca.

Giám khảo Isaac cho biết Cường đã thực sự lấy lại sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả kể từ lần đứng trên sân khấu đầu tiên thể hiện bài Về miền Tây, hiệu ứng mà em mang lại hôm nay rất tuyệt vời.

gala-6-vietnam-idol-kids-6

Hồ Văn Cường hát Nắng có còn xuân khiến trường quay “dậy sóng”.

Minh Anh (Theo Thể thao văn hóa)
Vietnam Idol Kids

Vietnam Idol Kids
Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam

8

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 8/10