Hàng trăm món ngon Việt quy tụ về “Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước”

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 12 đã chính thức khai mạc vào ngày 11/01/2018 với các hoạt động biểu diễn đặc sắc và các gian hàng ẩm thực được đầu tư kỹ lượng. Nhiều món ăn hấp dẫn, đặc trưng vùng miền là những điểm đáng chú ý của Liên hoan năm nay.

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 12 hiện đang diễn ra  tại công viên Lê Văn Tám với nhiều hoạt động biểu diễn đặc trưng văn hoá Việt Nam và thế giới. Ngay trong đêm khai mạc chương trình, khu vực ẩm thực Việt Nam trở thành điểm nhấn chính của chương trình với nhiều gian hàng nổi bật, giới thiệu nhiều thức ngon vật lạ của khắp mọi miền đất nước. Tạo hình các món ăn đặc trưng Việt Nam trên mô hình sáp được thực hiện công phu và tỉ mỉ cũng thu hút sự chú ý của nhiều thực khách. Giá cả hợp lý, được niêm yết rõ ràng...

Hàng trăm món ngon Việt quy tụ về “Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước” - 1

Trong ngày khai mạc đầu tiên, khu vực ẩm thực Việt Nam là khu vực nổi bật và thu hút nhiều sự tham gia của thực khách nhất. Dạo quanh một vòng khu ẩm thực Việt sẽ nhận thấy một bức tranh đa dạng từ những thức ăn miền biển đến những thức ăn vùng cao,  hay nhiều món ăn đặc trưng ba miền Bắc Trung Nam.

Hơn cả không gian đẹp, các món ngon từ khắp mọi miền đất nước đều được giới thiệu ở đây, thu hút một lượng lớn thực khách tham dự.

Hàng trăm món ngon Việt quy tụ về “Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước” - 2

Những món đặc sản vùng cao như: Lợn bản nướng mắc khén, Trâu gác bếp, Lạp bì trâu, Ếch gói lá chuối, Bê chao Mộc Châu… hay các món đồng quê hấp dẫn như: Cá rô, Cá lóc, Cá heo, Cá trèn, Cá chạch,… Bên cạnh đó, còn có các loại bánh ngon khắp mọi miền đất nước: Bánh tằm bì, Bánh tôm Hồ Tây, Bánh thuẫn, Rau câu,… Những người thích món chè cũng không thể bỏ qua dịp này với món: Chè đậu trắng, Chè đậu phộng, Chè đậu đen đường thốt nốt, Chè trôi nước ba màu, Chè khoai môn, Chè chuối chưng. Chè bánh lọt đậu xanh nước dừa, Bánh chuối hấp,… điều được mang đến cho người yêu ẩm thực. Ngoài ra, sự xuất hiện của các gian hàng bày bán nhiều loại đặc sản, gia vị, Nấm Nhật, Phiên chợ xanh tử tế, Thực phẩm organic…

 

Hàng trăm món ngon Việt quy tụ về “Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước” - 3

Bên cạnh đó, tại liên hoan ẩm thực còn có diễn ra chương trình biểu diễn chế biến món ngon các vùng miền do nghệ nhân thực hiện hay chương trình đờn ca tài tử, tạo nên một không gian thưởng thức ẩm thực ý vị cho thực khách.

Ken theo ĐSVH