Hàn Thái Tú mất 3 năm để thực hiện album nhạc xưa

Mới đây, nam ca sĩ Hàn Thái Tú đã tổ chức buổi giới thiệu album nhạc xưa “Trộm nhìn nhau” mà anh đã dồn sức thực hiện trong suốt ba năm ròng rã.

Được mệnh danh là “Ngôi sao miền Tây”, tên tuổi của Hàn Thái Tú gắn liền với những ca khúc thuộc dòng nhạc thị trường, dòng nhạc ballad nhẹ nhàng đến những ca khúc vui nhộn, hài hước như: Nghèo mà có tình, Thà em đừng yêu tôi, Biết tìm đâu, Hai lần đau, Em với tôi, Anh lại nhớ em, Nhậu

Hàn Thái Tú mất 3 năm để thực hiện album nhạc xưa - 1

Hàn Thái Tú đã bỏ ra 3 năm để thực hiện album này

Sau khi ra mắt 8 album luôn đạt số lượng phát hành “khủng”,  Hàn Thái Tú bất ngờ chuyển hướng sau thể loại phim ca nhạc hài như Thằng phá hoại, Là đàn ông, Nhậu…cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Hàn Thái Tú mất 3 năm để thực hiện album nhạc xưa - 2

 Hàn Thái Tú và Quang Dũng

“Trộm nhìn nhau” là album nhạc xưa đầu tiên của Hàn Thái Tú trình làng với khán giả. Album gồm 9 ca khúc rất nổi tiếng, quen thuộc với khán giả yêu mến dòng nhạc trữ tình: Chuyến tàu hoàng hôn ( Minh Kỳ - Hoài Linh), Tình bơ vơ ( Lam Phương), Lá thư cuối cùng ( Lâm Hùng), Hai mùa mưa ( Lê Minh Bằng), Giọt lệ sầu ( Lam Phương), Sầu lẻ bóng ( Anh Bằng), Thu sầu ( Lam Phương), Nhật ký đời tôi ( Thanh Sơn), Trộm nhìn nhau ( Trầm Tử Thiêng)…Trong khi các ca sĩ hiện nay chọn hình thức phát hành online thì Hàn Thái Tú lại “lội ngược dòng”, trở lại với album truyền thống, chọn đơn vị phát hành, dán tem. “Tôi muốn trở lại với kỷ niệm của những ngày mới phát hành album đầu tay, tự tay thiết kế bìa đĩa, háo hức chờ ngày có tem và phát hành đĩa. Cái cảm giác chờ đợi sản phẩm mới ra lò của mình đến tận tay khán giả rất hạnh phúc, hồi hộp, lâng lâng…” – Hàn Thái Tú chia sẻ!

Hàn Thái Tú mất 3 năm để thực hiện album nhạc xưa - 3

 Hàn Thái Tú và Nhật Tinh Anh

Có thể nói, hiện tại, hầu hết các ca sĩ đều chạy theo trào lưu nhạc xưa, Hàn Thái Tú cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, theo Hàn Thái Tú: “ Dù chạy theo trào lưu nhưng Tú có nguyên tắc của mỉnh, Tú có một sự chuẩn bị chu đáo chứ không vội vã, hối hả. Album này Tú đã chuẩn bị ròng rã trong suốt ba năm, từ chọn bài, thu âm. 9 ca khúc được Tú tỉ mỉ sửa chữa từng chi tiết cho đến khi cảm thấy hài lòng mới thôi. 9 ca khúc trong album thật sự không có gì quá tầm với chất giọng của mình. Tú nhẹ nhàng thả hồn qua từng ca khúc mà mình đã chọn.Tú cảm nhận từng bài hát và như thấy có ít nhiều tâm sự của bản thân trong từng bài hát ấy. Album này cho thấy một Hàn Thái Tú thật sự chín chắn trong giọng hát cũng như không còn hơi hợt trong cuộc sống. Điều này có nghĩa là album này Hàn Thái Tú thực hiện không chỉ dành cho khán giả mà còn dành riêng cho chính bản thân mình. Chính vì thế mà Hàn Thái Tú chọn cách hát đơn ca chứ không song ca với bất kỳ nữ ca sĩ nào…”

Hàn Thái Tú mất 3 năm để thực hiện album nhạc xưa - 4

 Hàn Thái Tú và Đại Nghĩa

Sau khi ra mắt album, Hàn Thái Tú sẽ có chuyến đi lưu diễn tại Hàn Quốc và Mỹ. Sau đó anh trở về Việt Nam chuẩn bị cho các chương trình biểu diễn Tết Nguyên Đán 2018. Dự kiến vào cuối tháng 2/2018, Hàn Thái Tú sẽ thực hiện một đêm giới thiệu album hoành tráng tại một phòng trà ở TPHCM với những khách mời đặc biệt như Quang Dũng, Lệ Quyên, Lâm Hùng, Lâm Vũ, Hồ Việt Trung…

Hàn Thái Tú mất 3 năm để thực hiện album nhạc xưa - 5

 Album “Trộm nhìn nhau” nhận được sự đồng hành của Chuỗi nhà hàng Buôn Mê; Chuỗi nhà hàng Quận 7; Chuỗi ẩm thực miền Trung: Bánh xèo, Mì Quảng ếch… Hàn Thái Tú cho biết, anh đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều đơn vị nên số lượng phát hành album rất khả quan. Chính vì thế, anh sẽ dành một phần doanh thu của album để tặng cho các nghệ sĩ già yếu, neo đơn tại TPHCM.

Album “Trộm nhìn nhau” chính thức phát hành trên toàn quốc từ ngày 15/1/2018!

Ken theo ĐSVH