Hàn Quốc xem xét cấm buôn bán gia cầm ở các chợ truyền thống

Thứ năm, 12/7/2018 | 09:17 GMT+7

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang cân nhắc hạn chế tất cả các hoạt động mua bán gia cầm sống tại các chợ truyền thống nhằm tăng cường đảm bảo vệ sinh thực phẩm và ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch cúm gia cầm.

 

Nhân viên kiểm dịch tiêu hủy gà tại một trang trại ở Gijang, Busan (Hàn Quốc). (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề Nông thôn Hàn Quốc cho biết việc triển khai kế hoạch nhằm buộc tất cả những người giết mổ và tiểu thương chỉ được bán thịt gà và vịt ngoài chợ sau khi đã giết mổ chúng.

Hiện nay, gà và vịt sống được buôn bán tại 200 chợ truyền thống trên khắp đất nước, ước cung cấp khoảng 35% tổng lượng thịt gà ở các chợ này cho người dân.

Bộ này cũng cho biết sẽ phối hợp với các trạm kiểm dịch để kiểm tra trực tiếp và trừng phạt mạnh tay những người không tuân thủ quy định về giết mổ khi bán gà vịt ở chợ.

Kế hoạch trên của chính phủ đưa ra nhằm ngăn chặn dịch cúm bùng phát và lan rộng trên khắp Hàn Quốc, đất nước đối mặt với dịch cúm thường diễn ra hàng năm. Đã có 10 ca nhiễm dịch bệnh đã được xác nhận sau khi ca đầu tiên được thông báo vào ngày 3/6.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề Nông thôn Hàn Quốc nghi ngờ rằng các con gà nhiễm bệnh đã được bán ở các chợ truyền thống ở tỉnh Gunsan, cách thủ đô Seoul 274km về phía Nam, là thủ phạm chính dẫn đến sự lây lan gần đây của dịch cúm gia cầm.

Lệnh cấm giết mổ và vận chuyển gia cầm trên các phương tiện vận chuyển được áp dụng trên khắp đất nước từ ngày 7/6 để nhằm ngăn chặn dịch bùng phát và lan rộng.

Theo Hoanhap.vn

Độc đáo 'siêu xe' làm từ gỗ và sừng bò

Thứ tư, 20/6/2018 | 13:39 GMT+7

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc xe đã thực sự hoạt động và có thể chống chịu được thời tiết. Tất nhiên, chiếc xe độc đáo này không thích hợp cho đi đường dài, nhưng việc một thợ không chuyên có thể chế tạo chiếc xe tuyệt vời như thế này là rất ấn tượng.