Giống nhau đến ngỡ ngàng của 2 "thần đồng dân ca" Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường

Có cùng một xuất phát điểm như nhau, liệu Hồ Văn Cường có bứt phá lên để thoát khỏi danh xưng "phiên bản của Phương Mỹ Chi" hay không.

Sở hữu tài năng thiên bẩm, không được qua trường lớp đào tạo, xuất thân và sinh trưởng trong một gia đình bình dân lam lũ... là những yếu tố giống nhau đến ngỡ ngàng của cả hai "hiện tượng dân ca" Phương Mỹ ChiHồ Văn Cường.

Xuất thân nghèo khó

Trước khi "gây bão" tại sân chơi Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi sống cùng gia đình của mình trong một ngôi nhà cấp 4, ở một con hẻm nhỏ thuộc quận 8. Cả một đại gia đình gồm 14 người cùng sống trong một căn nhà chật hẹp. Hoàn cảnh khó khăn nên Phương Mỹ Chi luôn muốn sau này có thể đi làm kiếm tiền xây nhà cho ba mẹ. "Thần đồng dân ca" từng có thời gian bươn chải khi phải bán chè phụ giúp gia đình sau mỗi giờ học. Trong khi đó, bố cô bé dù mắc bệnh nhưng vẫn tất bật với công việc làm thuê, chở hàng để lo chén cơm, manh áo cho gia đình. 

phuong-my-chi-va-ho-van-cuong-1

Cách đây 3 năm Phương Mỹ Chi vẫn phải phụ mẹ bán quán như thế này sau giờ học.

Cũng như vậy, gia đình cậu bé ở Gò Công (Tiền Giang) mưu sinh chủ yếu từ lao động chân tay. Khi học lớp 6, vì do phải trang trải tiền học phí phụ cha mẹ nên cậu bé Hồ Văn Cường lúc đó phải đi hát đám cưới kiếm thêm tiền. Hoàn cảnh sống lam lũ nơi thôn quê nghèo khó của cậu bé "đen nhẻm, gầy gò" này khiến nhiều người đã phải bật khóc vì thương cảm. Những tháng ngày bươn chải suýt bỏ học và cả chặng đường lên TPHCM ứng thí đầy chông gai chắc chắn khó mà phai nhòa trong ký ức của Hồ Văn Cường.

phuong-my-chi-va-ho-van-cuong-2

Vẻ ngoài của Hồ Văn Cường khiến nhiều người phải thương xót và xúc động.

Bất ngờ vụt sáng

Trở thành "hiện tượng dân ca" tại chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí 2013, Phương Mỹ Chi sớm được đông đảo khán giả mến mộ từ khi cuộc thi còn chưa khép lại. Gây ấn tượng đặc biệt với khán ngay từ vòng đầu tiên bởi giọng hát  ngọt ngào, trong trẻo cùng tình yêu với thể loại âm nhạc dân tộc, Phương Mỹ Chi đã khiến bao trái tim yêu nhạc phải thổn thức với giọng hát ngọt ngào, truyền cảm. Mặc dù chỉ giành giải nhì, nhưng tên tuổi của Phương Mỹ Chi nổi bật hơn hẳn so với Quán quân Quang Anh. 

Với Hồ Văn Cường, dù chỉ vừa trải qua giai đoạn đầu của cuộc thi, nhưng cậu bé 13 tuổi này đã là cái tên được báo giới nhắc đến nhiều nhất như một "hiện tượng" tại Vietnam Idol Kids. Cũng đi theo dòng nhạc dân ca quê hương, Hồ Văn Cường không ít lần khiến cho trái tim của ban giám khảo cũng như công chúng rung động bởi chất giọng ngọt ngào, cao vút và truyền cảm. Sự vượt khó, bản chất ngoan hiền và tài năng chính là những yếu tố tạo nên "hiện tượng dân ca" Hồ Văn Cường.

73c526f2538f0078ba9c42bd2e1ea75b.jpg

Sân chơi âm nhạc nhí đều là bàn đạp đầu tiên cho cả Phương Mỹ Chi lẫn Hồ Văn Cường.

Giọng hát "chạm đến trái tim" khán giả

Cả Phương Mỹ Chi lần Hồ Văn Cường đều không qua một trường lớp đào tạo bài bản nào cả. Tất cả những gì mà hai em thể hiện trên sân khấu hoàn toàn xuất phát từ cảm xúc. Đó chính là điều khiến cho công chúng cảm thấy thích thú và ngưỡng mộ từ trong giọng hát của cả hai em.

Dù đều xuất thân từ cuộc sống cơ cực nhưng cả hai luôn khát khao được cất cao tiếng hát ngọt ngào. Và không hẹn mà gặp, Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường cùng chọn dòng nhạc dân ca lấy được nước mắt của người nghe. Cả 2 đều có giọng hát đẹp truyền cảm, dễ đi vào lòng người và chính hai em đã khơi dậy tình yêu với dòng nhạc dân ca đến với người yêu nhạc cả nước.

phuong-my-chi-va-ho-van-cuong-4

Giọng hát đầy ngọt ngào và chứa chan cảm xúc chính là "thương hiệu" của hai "thần đồng dân ca" này.

Gia Hân (Theo Thể thao văn hóa)
Vietnam Idol Kids

Vietnam Idol Kids
Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam

8

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 8/10