Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại

Đêm thi thứ 10 của Én Vàng 2017 phát sóng vào tối 27/1 trên kênh HTV9 có chủ đề Múa đương đại. Thử thách dành cho 4 thí sinh Kiều Ngân, Minh Trí, Phương Uyên và Quang Huy là dẫn dắt một trích đoạn trong vở múa đương đại Between Us (tạm dịch "Giữa người và ta") do Quán quân So you think you can dance Mỹ là Sabra Johnson biên đạo và được thể hiện bởi những học trò tài năng nhất của biên đạo John Huy Trần: nhóm UDG.

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 1

Mở đầu là phần thi của thí sinh Quang Huy với trích đoạn Take Off Your Cool do nghệ sĩ múa Hữu Phước và Trâm Anh biểu diễn,nói về những cảm xúc rung động của tình yêu đầu đời, bất ngờ, tinh khôi và trong trẻo. Để phần dẫn dắt ấn tượng, “ngựa chứng” Quang Huy xuất hiện với đôi chân trần lên sân khấu giống như các nghệ sĩ múa.

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 2

Ở phần dẫn vào tiết mục, Quang Huy nói về sự ra đời của múa đương đại, nét đẹp của bộ môn nghệ thuật này và những thăng trầm trong quá trình tiếp cận với khán giả. Sau phần biểu diễn, anh phỏng vấn 2 nghệ sĩ múa về lý do nghệ sĩ múa đương đại thường hay đi chân trần, về ý nghĩa của trích đoạn mở màn cũng như dụng ý trong phần dàn dựng. So với các đêm thi trước, Quang Huy có phần “lắng” hơn và giảm đi độ “chứng” – vốn đã là thương hiệu của anh trong Én Vàng 2017.

 

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 3

Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân đảm nhận vai trò dẫn dắt vào trích đoạn The Homamee do các nghệ sĩ Ngọc Anh, Văn Quý và Carlie Anderson biểu diễn. The Homamee là hành trình của 1 cô gái đi tìm bản ngã của mình. Đó cũng là hình ảnh của Kiều Ngân - một cô gái thành thị, sau khi mặt trời xuống núi, phố lên đèn và cô lên đồ, tìm đến 1 quán bar gọi món đồ uống quen thuộc và lắng nghe những giai điệu quen thuộc…

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 4

Qua tiểu phẩm, Kiều Ngân thể hiện thông điệp là một cô gái đương đại cũng giống như nghệ thuật múa đương đại khẳng định chính mình trong dòng chảy của cuộc sống. Để hiểu họ, đừng cố hiểu mà hãy cảm bằng một tâm thế sẵn sàng vứt bỏ mọi định kiến. Cũng giống như những lần xuất hiện trước, Kiều Ngân luôn khoác lên mình bộ cánh lộng lẫy. Và chiếc đầm đỏ kiêu sa lần này của cô lại một lần nữa gây tranh cãi.

 

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 5

Thí sinh Minh Trí đảm nhận phần dẫn dắt vào phần 2 của trích đoạn Take Off Your Cool với những cung bậc của tình yêu qua phần thể hiện của nghệ sĩ Hoàng Minh và Hồng Nhung. Tiết mục múa khiến chàng đạo diễn trẻ nhớ đến thời sinh viên theo học ngành đạo diễn với những bài học về hình thể, múa đương đại. Và để thể hiện điều đó,  Minh Trí đã mời 1 nữ khán giả lên sân khấu để cùng múa với anh. Phần dẫn dắt tiết mục khác biệt của Minh Trí đã mang đến nhiều ấn tượng cho ban giám khảo, tuy nhiên việc nữ khán giả mà Minh Trí mời lên sân khấu hỗ trợ phần thi không phải là ngẫu nhiên mà là có sự sắp xếp từ trước đã nhận nhiều góp ý của giám khảo.

 

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 6

Thí sinh Phương Uyên khép lại phần thi đầu tiên của 4 thí sinh với trích đoạn The Bash do tập thể các nghệ sĩ múa UDG thể hiện. Khác với các thí sinh khác dẫn dắt vào ngay nội dung tiết mục, Phương Uyên nói về quá trình tập luyện sau ánh đèn sân khấu của các nghệ sĩ múa, cô ví họ như những thợ kim hoàn bỏ ra rất nhiều công sức, sự tinh tế để cho ra thành phẩm khiến nhiều người ngưỡng mộ. Phương Uyên đã ghi lại những hình ảnh tập luyện của UDG, đằng sau những giây phút nghệ sĩ múa thăng hoa trên sân khấu là những khổ cực, mồ hôi, nước mắt…. Trích đoạn The Bash chính là bữa tiệc, nơi con người vất bỏ những gánh nặng, buồn phiền, lo âu để sống chung với niềm đam mê nhảy múa. Kết thúc tiết mục, Phương Uyên trân trọng giới thiệu tên 13 nghệ sĩ múa của vũ đoàn UDG trong tiết mục.

 

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 7

Ngoài phần thi chính, điểm nhấn thú vị của tập tối nay là phần thử thách khả năng xử lý tình huống thực tế, các sự cố trên sân khấu do các giám khảo đưa ra. NSƯT Vũ Thành Vinh thử thách thí sinh Phương Uyên bằng câu hỏi nếu rơi vào vị trí của MC đọc nhầm tên Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 trong buổi trao giải được truyền hình trực tiếp, Phương Uyên sẽ xử lý như thế nào. Phương Uyên cho biết cô sẽ xin lỗi khán giả, xin lỗi thí sinh đã bị đọc nhầm tên, bình tĩnh công bố lại kết quả chính xác nhất theo điều phối của ban tổ chức và quay cận hình ảnh phong bì kết quả với các chữ ký của giám khảo.

Giám khảo Tùng Leo thử thách thí sinh Minh Trí bằng tình huống khách mời không hợp tác trong 1 chương trình truyền hình trực tiếp. Minh Trí đã đưa ra hướng giải quyết cố gắng trong khả năng của mình để đặt tính an toàn lên trên hết, dẫn dắt nhanh, gọn và không ảnh hưởng đến thời lượng trực tiếp.

Giám khảo Trác Thúy Miêu làm khó thí sinh Quang Huy bằng cách bất ngờ tranh luận gay gắt trên ghế nóng với giám khảo Tùng Leo mà không báo trước đó là tình huống mà chị đưa ra. Thí sinh Quang Huy đã táo bạo yêu cầu 2 giám khảo ngừng lại vì đang làm mất thời gian thử thách của mình.

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 8

Trước thử thách ban tổ chức yêu cầu khai thác thêm nội dung ngoài kịch bản có trước của giám khảo Phước Lập, thí sinh Kiều Ngân đã chọn hướng phải ghi nhớ ngay những từ khóa trong chỉ đạo của ban tổ chức, giữ phong thái an nhiên để phỏng vấn trực tiếp khách mời, hỏi những câu an toàn, chắc chắn nhất và chú ý nghe để nương theo câu trả lời để nắm điểm đắt nhất của khách mời.

Đêm thi thứ 10 khép lại, với số điểm tổng 37,75 hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân đã vươn lên vị trí dẫn đầu top 4, kế đến là hoa khôi sư phạm Phương Uyên (37,25 điểm), Quang Huy (35,85 điểm) và Minh Trí (35,5 điểm). Đây là đêm thi không loại, số điểm sẽ được cộng dồn với tập tiếp theo để xác định top 3 vào chung kết xếp hạng.Chương trình Én Vàng 2017 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt Binky.

Én vàng đêm thứ 10 Én vàng “nóng” với chủ đề Múa đương đại - 9

Dẫn chương trình là Én vàng bảng tài năng 2016 MC Liêu Hà Trinh.

 

Ken theo ĐSVH