Én Vàng 2016 tái hiện 2 vở múa đương đại nổi tiếng “Sương sớm”, “Rơm” trên truyền hình

6 thí sinh thuộc bảng toàn năng sẽ đưa khán giả đến với bộ môn nghệ thuật múa đương đại khi tái hiện lại các trích đoạn trong 2 vở múa nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của Biên đạo múa Tấn Lộc là Sương sớm và Rơm

Đây là đêm tranh tài của 6 thí sinh gồm 3 thí sinh bảng toàn năng là Liêu Hà Trinh, Quang Bảo, Minh Xù và 3 thí sinh bảng tiềm năng là Dustin Phúc Nguyễn, Phụng Yến, Phong Linh.

Đêm thi sẽ đưa khán giả đến với bộ môn nghệ thuật múa đương đại khi tái hiện lại các trích đoạn trong 2 vở múa nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của Biên đạo múa Tấn Lộc là Sương sớm và Rơm.

Én Vàng 2016 tái hiện 2 vở múa đương đại nổi tiếng “Sương sớm”, “Rơm” trên truyền hình - 1

Các trích đoạn sẽ được trình diễn bởi các nghệ sĩ múa của vũ đoàn Arabesque và được dẫn dắt bởi các thí sinh Én Vàng. 6 thí sinh được chia ngẫu nhiên thành 3 cặp, mỗi cặp gồm 1 én toàn năng và 1 én tiềm năng để dẫn dắt vào các trích đoạn múa. Tuy bắt cặp với nhau nhưng điểm số của thí sinh mỗi bảng sẽ được chấm độc lập với nhau.

Én Vàng 2016 tái hiện 2 vở múa đương đại nổi tiếng “Sương sớm”, “Rơm” trên truyền hình - 2

Dustin Phúc Nguyễn và Liêu Hà Trinh sẽ dẫn dắt trích đoạn Ra đồng. Minh Xù và Phong Linh sẽ dẫn dắt trích đoạn Lụa. Cả hai trích đoạn đều nằm trong vở múa Sương sớm. Nội dung vở múa này là câu chuyện về những hoạt động của người nông dân vào mỗi buổi sáng sớm, với những công việc bình dị như ra đồng, xay gạo, chuẩn bị phiên chợ sớm… được thể hiện một cách độc đáo và mang đậm tính nghệ thuật.

Én Vàng 2016 tái hiện 2 vở múa đương đại nổi tiếng “Sương sớm”, “Rơm” trên truyền hình - 3

Để chuẩn bị cho phần thi của mình, Dustin Phúc Nguyễn và Liêu Hà Trinh đã đến Nhà hát TP.HCM theo dõi toàn bộ vở múa Sương sớm, phỏng vấn các khán giả trong nước và nước ngoài để lấy chất liệu. Cả hai còn nghĩ ra những đạo cụ đặc biệt để hỗ trợ cho phần thi của mình là những đôi đũa cả để các khán giả có thể gõ nhịp theo vở múa.

Én Vàng 2016 tái hiện 2 vở múa đương đại nổi tiếng “Sương sớm”, “Rơm” trên truyền hình - 4

Tập 6 của Én vàng 2016 có chủ đề Miền vũ khúc sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Năm ngày 03/11/2016 trên kênh HTV9. 

Viên An - Ảnh: BTC (Theo Thể thao Văn hóa)