“Em trai tôi là Găng tơ” cuộc đối đầu thiện – ác của Jo Han-Sun và Sung Hoon

Sẽ ra sau khi anh trai làm cảnh sát – em làm tội phạm khét tiếng? Câu trả lời sẽ có trong “Em trai tôi là Găng tơ” dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 19.01.2018.

“Em trai tôi là Găng tơ” cuộc đối đầu thiện – ác của Jo Han-Sun và Sung Hoon - 1

Chuyện phim kể về, Tae-Joo (Jo Han-Sun đóng), một cảnh sát giỏi, có nhiệm vụ truy bắt những băng đảng trộm cổ vật khét tiếng ở Busan. Trong lúc truy đuổi tội phạm, anh lại phải đối đầu với Tae-Sung (Sung Hoon đóng) – người em trai sinh đôi, cùng lớn lên trong trại trẻ mồ côi, giờ đây chính là một thành viên “máu mặt” trong thế giới ngầm Găng tơ.

 

“Em trai tôi là Găng tơ” cuộc đối đầu thiện – ác của Jo Han-Sun và Sung Hoon - 2

Hai anh em sinh đôi, trái ngược hoàn toàn tính cách, chọn lựa cuộc đời ở hai phía đối lập nhau của luật pháp, đối lập cả trong tình yêu. Sẽ ra sao khi hàng loạt những khó khăn, những thế lực cản trở, những mâu thuẫn, hiểu lầm từ quá khứ đến hiện tại vẫn đeo bám họ? Giữa họ cũng đã từng có quyết định cắt đứt quan hệ với nhau, do mâu thuẫn trong quá khứ. Liệu rằng có cơ hội hoà giải nào cho tình anh em sau bao năm gặp lại?

 

“Em trai tôi là Găng tơ” cuộc đối đầu thiện – ác của Jo Han-Sun và Sung Hoon - 3

Từ mâu thuẫn gia đình lúc nhỏ đến đối đầu sinh tử khi trưởng thành. Từ “dán nhãn” mặc định bản thân đến dằn vặt vì tội lỗi cùng mối tình tay ba nhiều năm kéo dài. Họ có chọn được lối thoát cho chính mình và cho cả người thân còn lại duy nhất trong gia đình?

 

“Em trai tôi là Găng tơ” cuộc đối đầu thiện – ác của Jo Han-Sun và Sung Hoon - 4

Hẳn nhiên, luôn có những mâu thuẫn bên trong mỗi con người, giữa Thiện và Ác; giữa mâu thuẫn và tha thứ. Tất cả sẽ được thể hiện rõ nét và đầy đủ, thông qua từng tranh chấp của hai nhân vật anh em sinh đôi trong câu chuyện phim này, vốn dĩ luôn phải đối mặt nhau trong tình và hận của đời người. 

 

“Em trai tôi là Găng tơ” cuộc đối đầu thiện – ác của Jo Han-Sun và Sung Hoon - 5

Ở một phương diện khác, bộ phim còn phản ánh một thực trạng xã hội hiện nay mà không phải ai trong chúng ta cũng nhìn ra được. Đó là sự “dán nhãn” của người này lên đời sống kẻ khác. Bạn có thể là người bị “dán nhãn”, nhưng cũng có thể, vô tình hay cố ý, chính bạn lại là người gán ghép những “nhãn” định kiến lên kẻ khác.

Tuy nhiên, sự  “dán nhãn” của xã hội đôi khi lại không nghiệt ngã nguy khốn bằng chính bản thân bạn tự “dán nhãn” cho mình. Sẽ là sự bất cần, phó mặc, thậm chí cố chấp với mọi thứ để bản thân mình cuốn theo từng cơn gió lang thang trong sự tình cờ của số phận, chỉ để thể hiện đúng “nhãn” đã được đời và cả chính mình tự “gắn”.

“Em trai tôi là Găng tơ” cuộc đối đầu thiện – ác của Jo Han-Sun và Sung Hoon - 6

Tae-Sung sẽ cho khán giả thấy điều đó: Một tâm hồn đầy tội lỗi dằn xé, được che chắn bởi vẻ ngoài ngông cuồng, dưới “nhãn dán” của một Găng tơ.

Ken theo ĐSVH