Dùng mascara quá đát 20 năm, bà mẹ có nguy cơ mù vĩnh viễn

Thứ tư, 04/7/2018 | 13:44 GMT+7

Bác sĩ cho biết thị lực của bà mẹ 3 con sẽ giảm dần theo thời gian và có nguy cơ mù hoàn toàn trong 3 năm tới.

Bà mẹ đã dùng cây mascara mua từ 20 năm trước
Bà mẹ đã dùng cây mascara mua từ 20 năm trước

Shirley Potter 50 tuổi đến từ Adelaide, Úc vốn không phải là một người hay trang điểm nhưng cô đã sử dụng mascara vào một tối đi chơi cùng con gái. Đến sáng hôm sau, cả hai mắt của Shirley đều trở nên sưng đỏ và đó là lúc bà mẹ 3 con biết có điều không ổn.

“Tôi sinh ra với một khiếm khuyết mắt trái. Điều đó có nghĩa là tôi chưa bao giờ nhìn thấy hay có cảm giác về bên mắt ấy. Thế nhưng vào buổi sáng sau đêm vui chơi trên thị trấn, tôi bắt đầu cảm thấy đau đớn khủng khiếp ở cả 2 mắt”, Shirley kể.

Bà mẹ 50 tuổi cho biết bất ngờ là sau khi khám nhãn khoa, bác sĩ kết luận rằng mắt của cô vẫn ổn. Dù vậy, Shirley vẫn dần dần thấy thị lực của mình giảm sút.

“Những tháng tiếp theo trôi qua trong đau đớn, cho đến một ngày tôi vấp phải chiếc xe đẩy trẻ em trong khu trung tâm thương mại. Tôi thực sự không thể nhìn thấy nó và chồng tôi nói tôi phải trở lại bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn”, Shirley chia sẻ.

Shirley khuyên phụ nữ nên thận trọng, kiểm tra hạn sử dụng và thay thế mỹ phẩm thường xuyên
Shirley khuyên phụ nữ nên thận trọng, kiểm tra hạn sử dụng và thay thế mỹ phẩm thường xuyên

Sau nhiều lần thăm khám chuyên gia, bác sĩ cuối cùng cũng kết luận Shirley bị nhiễm trùng nghiêm trọng ở cả 2 mắt. Bác sĩ cũng hỏi xem bà mẹ 3 con có sử dụng mỹ phẩm hết hạn hay không.

“Tôi chưa bao giờ nghe nói rằng mỹ phẩm phải sử dụng trong một thời gian nhất định từ khi mở sản phẩm nhưng sau khi tham khảo các ý kiến bác sĩ, tôi đã lên mạng và phát hiện bạn thực sự nên ném mỹ phẩm sử dụng cho mặt sau 12 tháng và cho mắt sau 6 tháng.

Là một người không trang điểm thường xuyên, tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Gần đây tôi mới bị tuyên bố là mù dở và ngay bây giờ, tôi đang chuẩn bị mất giấy phép lái xe, mất đi sự độc lập của mình”, Shirley thổ lộ.

Thu Nga

 

Theo Đời Sống & Pháp Luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.