Dàn nam chính Bao Thanh Thiên: Tuổi trẻ lừng lẫy về già không tiếng vang

Nổi danh sau thành công của bộ phim truyền hình Bao Thanh Thiên ăn khách bậc nhất Đài Loan. Thế nhưng hào quang ngày nào liệu có giúp họ giữ vững phong độ và mang đến một chỗ đứng vững chắc trong con đường hoạt động nghệ thuật ở thời điểm hiện tại?

Bao Thanh Thiên bản Đài Loan năm 1993 được đánh giá là kinh điển truyền hình. Bộ phim bắt đầu được chiếu tập đầu tiên vào tháng 2/1993, có thời lượng phát sóng kỷ lục kéo dài suốt một năm trên truyền hình. 236 tập phim gồm 41 vụ án ly kỳ, hấp dẫn luôn cuốn hút người xem. Đây cũng là phim gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ. Sau 24 năm, hiện giờ, những diễn viên nổi tiếng trong bản phim này có những ngã rẽ riêng trong cuộc sống. Nhiều người trong số họ không gặp may mắn…

Dàn nam chính Bao Thanh Thiên: Tuổi trẻ lừng lẫy về già không tiếng vang - 1

Bao Thanh Thiên - Kim Siêu Quần

 

Dàn nam chính Bao Thanh Thiên: Tuổi trẻ lừng lẫy về già không tiếng vang - 2

Sinh năm 1951, nghệ sĩ gạo cội này luôn kín tiếng về đời tư của mình. Đến với vai Bao Chửng, Kim Siêu Quần phải ép cân lên đến 100 kg, và đó cũng là nguyên nhân gây ra cho ông những căn bệnh ở tuổi về già. Kim Siêu Quần tâm huyết với vai diễn đến nỗi không chỉ thuộc thoại của riêng mình mà còn thuộc luôn thoại của bạn diễn. Từ ánh mắt, cái nhíu mày cho đến cử chỉ tất cả toát lên thần thái của một Bao Đại Nhân bước ra từ trong sử sách. Và với canh bạc này, Kim Siêu Quần đã chiến thắng, ông được giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất năm 1995. Ông cũng tham gia hơn 50 phim truyền hình, đồng thời còn làm đạo diễn, biên kịch và dạy diễn xuất.

 

Dàn nam chính Bao Thanh Thiên: Tuổi trẻ lừng lẫy về già không tiếng vang - 3

Kim Siêu Quần kết hôn với người vợ là nữ diễn viên Trần Kỳ (thủ vai con gái Bàng thái sư). Ông mở xưởng phim Siêu Quần ở Trung Quốc. Hiện nay khi đã ngoài 60, ông phải đối mặt với nhiều bệnh tật nhưng luôn có sự động viên và đồng cam cộng khổ từ người vợ Trần Kỳ. Hai người tuy không có con cái nhưng vẫn sống với nhau rất hạnh phúc.

Triển Chiêu - Hà Gia Kính

Nam diễn viên sinh năm 1959- Hà Gia Kính được hãng tin Tân Hoa Xã đánh giá là nam diễn viên hội tụ 3 không trong showbit, đó là không vợ - không con – không scandal. Tại thời điểm nhận lời đóng vai Triển Hộ vệ, anh thuộc top mỹ nam thập niên 1990. Sau vai diễn này, nhân vật Triển Hộ vệ được xem là tượng đài quá lớn và khó có đạo diễn nào dám thay thế diễn viên cho nhân vật này.

 

Dàn nam chính Bao Thanh Thiên: Tuổi trẻ lừng lẫy về già không tiếng vang - 4

Sau này, Hà Gia Kính có nhận lời tham gia khá nhiều phim nhưng vẫn không có vai diễn nào đột phá so với vai Triển Hộ vệ. Tự nhận thấy hình ảnh của mình khó tiếp tục cho nghiệp diễn vì sự ấn tượng quá sâu sắc trong lòng khán giả, anh đã chuyển hướng sang kinh doanh. Về sự nghiệp kinh doanh, Hà Gia Kính đã thành công lớn khi sở hữu được tài khoản hơn trăm triệu NDT, nhưng cho đến thời điểm này anh vẫn chọn cho mình con đường đi về lẻ bóng và chia sẻ mình không còn nghĩ đến việc vợ con.

Công Tôn Sách - Phạm Hồng Hiên

Trước khi trở thành Công Tôn Sách, Phạm Hồng Hiên đã thử sức với nhiều vai diễn khác nhau nhưng ông chỉ ghi dấu ấn trong lòng khán giả kể từ khi phim “Bao Thanh Thiên” phát sóng.

 

Dàn nam chính Bao Thanh Thiên: Tuổi trẻ lừng lẫy về già không tiếng vang - 5

Ở thời điểm hiện tại vì không lập gia đình, không vợ con nên Phạm Hồng Hiên có nhiều lo lắng trăn trở, nhất là trái gió trở trời và ốm đau. Nhưng ông cũng tâm niệm, cuộc đời có những được và mất, nhất là người nghệ sĩ nên phải chấp nhận đánh đổi với nghề.

Nam diễn viên tâm sự, sau mỗi ngày làm việc, ông trở về ngôi nhà nhỏ ở trung tâm thành phố Đài Bắc. Cuộc sống đơn giản cứ thế trôi đi và ông chỉ biết lấy công việc làm niềm vui cho vơi bớt nỗi cô đơn.

Bộ tứ hộ vệ khai phong phủ

Bốn nhân vật tuy ít lời thoại nhưng cũng rất được khán giả yêu thích và nhắc đến đó là bộ tứ hộ vệ. Tuy rất thành công sau bốn vai diễn này nhưng cả bốn diễn viên hầu như không tìm được hướng phát triển nên đã giã từ nghiệp xuất từ khá lâu.

 

Dàn nam chính Bao Thanh Thiên: Tuổi trẻ lừng lẫy về già không tiếng vang - 6

Vương Triều-Cao Niệm Quốc: Trước Bao Thanh Thiên, ông từng tham gia 6 bộ phim khác nhưng không được chú ý mấy. Sau Bao Thanh Thiên, Cao Niệm Quốc bất ngờ rút lui khỏi ngành giải trí và biến mất cho đến bây giờ. Không ai biết ông đang ở đâu, làm gì và có cuộc sống như thế nào.

Mã Hán-Từ Kiến Vũ - Khởi nghiệp với nghiệp diễn, MC, ca sĩ, tuy nhiên từ hơn 10 năm nay ông đã không xuất hiện trước công chúng. Nam diễn viên từng theo nghiệp kinh doanh nhưng bị thua lỗ và lâm vào cảnh nợ nần.

Trương Long- Dương Tông Hàn – Từng trở thành một cái tên rất nổi, nhưng ông lại chuyển sang kinh doanh và bị lừa gạt tiền bạc. Có thời gian ông còn phải đóng phim cấp 3để có tiền lo cho vợ con. Hiện nay nam diễn viên đang mở một cửa hàng nhỏ và rời xa khỏi ánh hào quang của nghiệp diễn.

Triệu hổ - Thiệu Trường Sâm – Vốn là nam diễn viên điện ảnh và truyền hình cực kì nổi tiếng của Đài Loan vào những năm 90 của thế kỉ trước. Cũng giống "Vương Triều" Cao Niệm Quốc, sau khi tham gia Bao Thanh Thiên, Thiệu Trường Sâm bất ngờ rời khỏi ngành giải trí. Có nhiều tin đồn cho rằng ông từng hợp tác với Cao Niệm Quốc thành lập công ty thiết kế nội thất.

Hiện nay, bạn đã có thể xem lại phim Bao Thanh Thiên (1993) với chất lượng tốt nhất tại Clip TV. Bên cạnh đó, Clip TV còn có nhiều bộ phim hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá! Truy cập ngay Cliptv.vn để trải nghiệm nhé!

Clip TV là dịch vụ truyền hình internet đa nền tảng 100% nội dung có bản quyền với chất lượng cao. Ra mắt lần đầu tiên hồi tháng 12/2016, Clip TV được đánh giá cao ở tính năng xem truyền hình trực tuyến ổn định, kho phim phong phú. Tính đến thời điểm hiện tại, Clip TV đã đạt tốc độ phát triển đáng kể ở tất cả nền tảng như Clip box, ứng đụng điện thoại, ứng dụng tivi và web.

Ken theo ĐSVH