Cười xuyên Việt 2016: Nâng cấp tiếng cười và hình ảnh nghệ sĩ hài

Với thành công ở 3 mùa Cười xuyên Việt trước đó, mùa thứ 4 được hứa hẹn không chỉ có yếu tố giải trí đơn thuần mà sẽ đi vào cảm xúc của khán giả.

Dù chương trình Cười xuyên Việt phiên bản Tiếu lâm hội vẫn còn chưa kết thúc nhưng Cười xuyên Việt 2016 đã chính thức trình làng khán giả top 13 thí sinh xuất sắc nhất cùng ban giám khảo và nhóm cố vấn. Ban giám khảo của Cười Xuyên Việt 2016 là hai nghệ sỹ hài tên tuổi và uy tín gồm: NSND Ngọc Giàu và nghệ sĩ Kiều Oanh.

Khi được hỏi về điểm hay nhất và thích nhất ở chương trình năm nay là gì, NSND Ngọc Giàu đã không ngần ngại cho rằng chính là sự trong sáng, thông minh và sáng tạo của các thí sinh không chuyên.

Ngoài ra nữ nghệ sĩ gạo cội còn chia sẻ: “Các bạn quá hay, quá giỏi! Tôi không biết nói gì hơn, tôi chỉ chúc mừng các bạn trẻ đã có thể thay thế lớp diễn viên lớn tuổi chúng tôi. Tre đã già thì măng phải mọc, mà mọc làm sao để cho hay. Mà công nhận là hay thiệt! Nên khuyến khích những tài năng trẻ. Các bạn ấy diễn quá hay, quá giỏi. Tôi không biết dùng lời lẽ nào để khen các bạn, nếu tôi có tiền tôi sẽ cho các bạn ấy”.

hop-bao-cuoi-xuyen-viet-1

NSND Ngọc Giàu và nghệ sĩ Kiều Oanh sẽ đảm nhận vị trí giám khảo Cười xuyên Việt 2016.

Trong khi đó, Kiều Oanh không giấu được cảm xúc tâm phục khẩu phục trước sự đầu tư của chương trình. Nữ danh hài cho biết bản thân chị và NSND Ngọc Giàu chưa bao giờ được đứng trên một sân khấu đẹp, hoành tráng và được dàn dựng công phu, tỉ mỉ như ở Cười Xuyên Việt.

Kiều Oanh chia sẻ: “Các bạn hơn Kiều Oanh và má Giàu nhiều lắm! Ngày hôm nay, rõ ràng Kiều Oanh thấy cái hài của mình được nâng cấp kinh khủng như một thánh đường và nghệ sĩ hài được trân trọng hơn. Kiều Oanh rất cảm ơn chương trình vì điều đó. Cuối năm nay, Kiều Oanh sẽ cho ra mắt sân khấu kịch Kiều Oanh. Về diễn viên thì Oanh không quá lo vì trước mắt Oanh đã phát hiện nhiều nhân tố mới từ chương trình”.

hop-bao-cuoi-xuyen-viet-2

Giám khảo Kiều Oanh tâm phục khẩu phục sự đầu tư của chương trình.

Cười Xuyên Việt 2016 so với mùa đầu tiên có khá nhiều sự khác biệt. Ví như sự xuất hiện của 2 nhóm cố vấn để hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp cho thí sinh về kịch bản và kinh nghiệm diễn xuất. Nhóm cố vấn thứ nhất gồm: Quân Sư Diệp Tiên và diễn viên Nam Thư.

Diệp Tiên chính là con trai của Nghệ sỹ nhân dân Diệp Lang, hiện là diễn viên và đạo diễn của sân khấu kịch Hồng Vân với các vở kịch mang màu sắc kinh dị như Kỳ Án 292, Vũ điệu dưới Trăng. Đạo diễn Diệp Tiên cũng là người đứng sau các tiết mục gây được tiếng vang của Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ và Tiếu lâm hội. Đến với vai trò quân sư của Cười Xuyên Việt 2016, Đạo diễn Diệp Tiên hứa hẹn sẽ giúp thí sinh có được những tiết mục ấn tượng nhất.

Trong khi đó, “Kiều nữ làng Hài” Nam Thư với kinh nghiệm chinh chiến tại Cười Xuyên Việt Phiên Bản Nghệ Sỹ 2015 và vị trí ban bình luận trong phiên bản Tiếu Lâm Hội sẽ tư vấn, hướng dẫn cho các thí sinh trong việc chuẩn bị bài thi sao cho ấn tượng.

hop-bao-cuoi-xuyen-viet-3

Quân Sư Diệp Tiên

Nhóm cố vấn thứ hai gồm Quân sư Huỳnh Lập và diễn viên Puka. Từng là cố vấn cho các thí sinh Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên, cộng với kinh nghiệm trong suốt mùa giải của Cười Xuyên Việt Phiên bản Nghệ sỹ, cũng như phiên bản Tiếu Lâm Hội, Huỳnh Lập có nhiều ưu thế và kinh nghiệm trong việc hướng dẫn cho thí sinh. Anh chia sẻ từ trước tới giờ những người nghệ sĩ làm hài như mình hay bị mọi người coi thường.

“Lúc đó, Lập cũng cảm thấy chạnh lòng lắm. Tuy nhiên, đến với Cười Xuyên Việt thì vị trí nghệ sĩ hài được trân trọng rất nhiều, bởi chính những nghệ sĩ đó luôn hết mình cống hiến cho khán giả những tác phẩm vô cùng nhân văn và nghệ thuật. Khi ngồi ở vị trí này, Lập là một người từng đứng trên sân khấu Cười Xuyên Việt chỉ mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các thí sinh để tất cả cùng chung tay mang đến cho khán giả những tác phẩm hay, ý nghĩa”, Huỳnh Lập chia sẻ cảm xúc của mình.

hop-bao-cuoi-xuyen-viet-4

Quân sư Huỳnh Lập và diễn viên Puka.

Chương trình Cười Xuyên Việt 2016 bao gồm 12 tập và sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h thứ Sáu ngày 27/5/2016 trên kênh THVL1.

Thư Lê (TT&VH)
Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội

Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội

10

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 10/10