Công Phượng và "bài toán" Lê Thụy Hải

Công Phượng đang là ngôi sao sáng nhất ở HAGL, nhưng mọi chuyện đều có thể thay đổi nếu HLV Lê Thụy Hải về cầm quân ở CLB Phố Núi.

Công Phượng và "bài toán" Lê Thụy Hải - 1

Kể từ khi cùng lứa U19 HAGL ra mắt NHM đến nay, Công Phượng luôn cùng Tuấn Anh, Xuân Trường là 3 nhân tố nổi bật nhất tập thể “cây nhà, lá vườn” của bầu Đức.

Nhưng trong nhiều tháng trở lại đây, vai trò của chân sút xứ Nghệ bỗng vượt trội hơn hẳn. Điều này xuất phát từ việc Phượng chơi vô cùng xuất sắc ở U23 Việt Nam, trong khi 2 đồng đội vắng mặt.

Sự trưởng thành ở U23 mang đến cho Phượng không chỉ yếu tố chuyên môn tốt hơn mà còn giành nhiều tình cảm hơn của NHM. Khi trở về CLB, nghiễm nhiên vị thế của Công Phượng thêm phần vững chắc.

“Thực ra mà nói, chỉ nhìn bên ngoài thì đúng Công Phượng phải là trung tâm, vì kể cả trung phong ngoại cũng chơi không tốt bằng Phượng. Hôm qua xem trận với Hà Nội T&T thì thấy Công Phượng cũng xứng đáng” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ vào ngày 25/6.

Về mặt chuyên môn, cựu GĐKT B. Bình Dương chắc chắn đã chọn Công Phượng xuất sắc nhất HAGL. Nhưng chiến lược gia này còn lăn tăn vấn đề khác.

“Nhưng còn phụ thuộc ở đội, em có là trung tâm của mọi vấn đề chưa, chứ không phải chỉ có chuyên môn. Nếu em không phải trung tâm của mọi vấn đề thì người ta sẽ rất khó theo.

Đội bóng ấy chưa chắc đã làm được những điều muốn làm. Cần phải nói thế để thật sự công bằng.

Phượng có xứng đáng là người để tất cả theo không, có tiếng nói không, chứ không phải cứ đá hay là được. Cần phải sâu sát với CLB mới biết chứ nói không thì khó lắm!”

Như vậy, nếu Công Phượng không phải cầu thủ có tiếng nói trong đội hình HAGL, thì một khi ông Hải “lơ” về Phố Núi, chưa chắc đã để chân sút này là trung tâm của đội bóng như hiện tại.

Công Phượng và "bài toán" Lê Thụy Hải - 2

Công Phượng ngày càng chơi bóng đồng đội hơn cũng như bản lĩnh, hòa đồng với tất cả mọi người.

Song may mắn cho Công Phượng, có vẻ như tại HAGL, chân sút này chính là một trong những người được yêu mến nhất và tất nhiên có sức ảnh hưởng lớn nhất.

Đầu tiên, chính yếu tố chuyên môn vượt trội đã giúp Công Phượng có một vị thế không-thể-thay-thế tại HAGL. Quan trọng hơn, dù là siêu sao được chú ý nhất, Phượng luôn giữ sự hòa đồng, vui vẻ với tất cả đồng đội.

Tại HAGL, chính Công Phượng là “tay kéo” vẫn hay giúp “anh em” có được kiểu tóc ưng ý. Cũng chính Phượng là người thường xuyên bày trò, tạo tiếng cười đến tất cả.

Đã từng có thời điểm NHM, giới chuyên môn lo lắng Công Phượng có thể sẽ không hòa đồng được ở U23 Việt Nam, nơi khó lòng là “cái rốn vũ trụ” như tại HAGL.

Nhưng rồi Phượng vẫn biết các để trở thành “cái rốn” được toàn đội yêu mến. Tiếp tục chứng tỏ tài năng vượt trội, Phượng vẫn giữ vẻ hòa đồng, tinh nghịch sau ít ngày đầu bỡ ngỡ.

Còn nhớ khi Công Phượng tỏa sáng giúp U23 Việt Nam đả bại U23 Malaysia 5-0, chân sút này đã cười rất tươi trong cái ôm ấm áp của các đồng đội. Đó là minh chứng rõ nhất cho việc ở đâu Phượng cũng được yêu quý nhờ tài năng và chính con người mình.

Với một cầu thủ trẻ chất phác, hồn nhiên và tài năng như thế, chắc chắn ông Lê Thụy Hải sẽ khó tìm ra ai hơn để làm thủ lĩnh HAGL.

Cần phải nói thêm, theo thời gian, bản lĩnh, tinh thần Công Phượng cũng dần trở nên sắt đá và điềm tĩnh lạ thường. Quả thật mọi tố chất để trở thành một cánh chim đầu đàn đang phát triển trong con người tiền đạo HAGL.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận (0) Viết bình luận