Chưa bán ra, Honda MSX125 bị hét giá hơn 70 triệu đồng

Mẫu côn tay cỡ nhỏ đã xuất hiện tại các đại lý ở Hà Nội một ngày trước thời điểm chính thức lên kệ, tuy nhiên, giá bán bị đẩy cao hơn đến hơn chục triệu đồng so với giá đề xuất.

Sáng 18/10, chiếc MSX 125 màu xanh đã có mặt tại một đại lý trên phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội. Trao đổi với phóng viên, đại diện cửa hàng cho biết số lượng xe về trong đợt đầu không nhiều và giá bán cũng chỉ dao động trong mức giá đề xuất 59,9 triệu đồng. Tuy nhiên, một số người dùng ở Hà Nội cho biết, cũng trong buổi sáng 18/10, khi khảo sát giá tại một đại lý chính hãng Honda, chiếc MSX 125 bị hét giá đến 74 triệu đồng.

Anh Đoàn Văn Quyết, thành viên của một hội chơi xe côn tay ở Hà Nội cho biết, hôm qua (18/10), một số anh em qua HEAD xem MSX 125 nhưng giá bán của nó được chào đến 73, 74 triệu đồng. Đây là mức giá khá cao nếu so với giá đề xuất. Thực tế, phiên bản nhập khẩu có giá cũng chỉ 80 triệu đồng.

Cách đây chưa lâu, đại diện của Honda Việt Nam cũng từng lo ngại mẫu xe côn tay bị làm giá. Tuy nhiên, câu chuyện kinh doanh của đại lý là một vấn đề hãng không dễ can thiệp.

"Đại lý có thể bán lỗ một số mẫu xe nhưng cũng có thể tăng giá bán những chiếc xe được khách hàng yêu thích. Điều đó phụ thuộc vào diễn biến thị trường", vị đại diện Honda Việt Nam chia sẻ thêm.

Xe côn tay Honda MSX 125 ra mắt ở Việt Nam hôm 9/10 vừa qua. Xe được nhập khẩu từ Thái Lan, dành cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi, cá tính. Model sử dụng động cơ 4 thì 125 phân khối, làm mát bằng không khí, tích hợp phun xăng điện tử, công suất 7,2 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cự đại 10,9 Nm tại 5.500 vòng/phút, đi cùng hộp số 4 cấp. MSX 125 có ba màu xanh, trắng, đỏ và giá bán 60 triệu đồng.

Theo Tri Thức