Chàng trai cụt hai chân cưới được vợ xinh nhờ làm 1000 bài thơ tình

Thứ năm, 12/7/2018 | 13:55 GMT+7

Câu chuyện của anh chàng cụt hai chân Quốc Hùng và cô y tá xinh đẹp Tư Diệu khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

Quốc Hùng khoe những bài thơ tình anh làm trong cuộn giấy dài 100mh

Đại Quốc Hùng (27 tuổi), người Bắc Xuyên thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), bị mất cả hai chân sau vụ động đất kinh hoàng tại tỉnh này vào năm 2008.

Làm theo lời khuyên của bác sĩ, Hùng bắt đầu quyết tâm học bơi. Đầu tháng 5/2013, do xương phát triển dài ra, làm thủng da thịt, nên Hùng cần phải làm phẫu thuật. Trước ngày phẫu thuật, Hùng mời huấn luyện viên bơi lội của mình đi ăn tối để bày tỏ lời tri ân đến thầy. Và sự kiện này như một định mệnh dẫn lối cho Hùng gặp được nửa kia của mình.

Hùng mời cả nhà mẹ đỡ đầu của mình đến dự để cùng tiếp đãi thầy. Đang trên đường đến nhà hàng, mẹ đỡ đầu gọi điện thoại bảo rằng bà và con gái cùng cô bạn thân của con gái đang tranh thủ mua sắm. Quốc Hùng trả lời rằng huấn luyện viên có việc đột xuất, chưa đến được, nếu không phiền thì bạn thân của con gái mẹ đỡ đầu có thể cùng đến dùng cơm chung. Ngay cả Hùng cũng không ngờ rằng lời mời tình cờ ấy đã giúp anh gặp được người phụ nữ của đời mình. Cô ấy tên là Tô Tư Diệu, là một y tá nhiệt huyết và tốt bụng, lại xinh đẹp. Chính nghề y tá của Diệu đã làm dấy lên một sự đồng cảm nhẹ nhàng mà sâu sắc ở Quốc Hùng.

Một tháng phẫu thuật tại Hồng Kông, Hùng bắt đầu bén duyên với nữ y tá. Anh và Tư Diệu không có gì là không kể cho nhau nghe. Tình cảm của hai người thân mật đến mức một ngày không trò chuyện với nhau qua mạng thì đều cảm thấy cuộc sống chẳng còn gì quan trọng nữa cả. Thời gian ở Hồng Kông, Hùng đã tranh thủ tìm mua một cuộn giấy ống kiểu thời phong kiến dài đến 100m.

Anh ghi lại hết những đoạn chat vui vẻ của hai người trong thời gian qua, đặc biệt nhất là anh còn làm cả ngàn bài thơ tình, mỗi bài chiếm chiều dài 10cm của cuộn giấy.

Anh còn bỏ ra cả tháng trời kỳ công chế tác quyển sách làm từ các thẻ tre (như người xưa dùng) để sáng tác thơ tình. Quyển sách đặc biệt này gồm 23 thẻ tre, trên đó khắc 23 câu thơ có tựa "Quốc Hùng thương nhớ Tư Diệu". 

Tính ra, bốn năm trở lại đây, gần như mỗi ngày Hùng đều sáng tác một bài thơ tình, tổng cộng anh đã làm hàng ngàn bài. Tại một cuộc thi bơi lội toàn quốc dành cho người khuyết tật diễn ra năm 2015, Quốc Hùng tham gia thi đấu, còn Tư Diệu đương nhiên có mặt để cổ vũ. Ngay sau nghi thức trao giải chung cuộc, trước hàng trăm khán giả, Quốc Hùng đã chính thức cầu hôn Tư Diệu khiến cô vô cùng bất ngờ. Sau này Tư Diệu mới biết rằng Quốc Hùng đã chuẩn bị trước một tuần cho sự kiện đặc biệt ấy. Tuy nhiên, chuyện tình của hai người gặp trắc trở khi bố mẹ Tư Diệu không bằng lòng cho hai người đến với nhau.

Song, rất may là một lần tình cờ, người nhà Tư Diệu biết chuyện Quốc Hùng chép cả ngàn bài thơ tình cho con gái mình, nên vô cùng cảm động và tin rằng đây sẽ là người chồng chung thủy của Tư Diệu. Ngày 20.7.2016, Quốc Hùng và Tư Diệu đã đăng ký kết hôn.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang lan truyền chuyện tình xúc động này khắp mạng xã hội, và ai nấy đều tỏ ra ngưỡng mộ tình cảm đặc biệt của cặp đôi này. Nhiều người gửi lời cầu chúc hạnh phúc đến hai vợ chồng sắp cưới.

Thu Nga

Theo Hoanhap.vn

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.