Chân dung nghi can chém 1 người chết, 4 người bị thương trong chùa

Đến 18h chiều 5/10, Công an Q. Thủ Đức cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an Tp.HCM vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng làm 1 người chết, 4 người bị thương trong chùa Bửu Quang.

Nằm trên giường bệnh, sư thầy Trần Minh Đức pháp danh (Thiện Đức) - 1 trong những nạn nhân bị đối tượng Huy chém bị thương đang điều trị tại khoa ngoại Thần kinh, Bệnh viện Q.Thủ Đức - giọng thều thào nói, tôi không thể ngờ rằng người đệ tử của sư Nguyên Tuệ là đối tượng Nguyễn Quang Huy, pháp danh Thiện Huy lại gây ra vụ việc nghiêm trọng này.

chan-dung-nghi-can-trong-vu-an-mang-chem-1-nguoi-chet-4-nguoi-bi-thuong-trong-chua-1

Chân dung nghi can Thiện Huy gây ra vụ án mạng tại chùa (ảnh CACC)

Theo thầy Đức, Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang (Q. Thủ Đức), nhưng sau đó về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tối 4/10, Thiện Huy trở về chùa và đến sáng 5/10 thì xảy ra vụ việc.

Khoảng 10h ngày 5/10, trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. “Bất ngờ, đối tượng Huy như kẻ lên cơn la hét lớn tiếng rồi Huy chạy xuống bếp lấy dao, tôi hô hoán cho sư Nguyên Tuệ chạy mà không ngờ rằng mình cũng sẽ là nạn nhân của đối tượng”, sư thầy Đức nói.

Tiếp đó, đối tượng Huy cầm con dao chạy theo truy sát thầy Nguyên Tuệ, tôi vội lấy chiếc ghế nhựa nhằm chặn lại thì hắn dùng dao chém thẳng vào sau đầu khiến tôi gục tại chỗ". Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

Theo Infonet