Cấp cứu thành công người phụ nữ bị téc nước rơi vào người

Thứ hai, 07/10/2019 | 09:54 GMT+7

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cấp cứu thành công cho người phụ nữ 57 tuổi bị sốc đa chấn thương do téc nước rơi vào người.

tec 1
Các bác sĩ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Đ.T.H (57 tuổi, Đan Phượng, Hạ Hòa, Phú Thọ) bị cả téc nước rơi vào người nên được người nhà đưa vào bệnh viện Hạ Hòa trong tình trạng suy hô hấp.

Bệnh nhân được chuyển về BVĐK tỉnh Phú Thọ trong tình trạng sốc đa chấn thương, chấn thương ngực kín, tràn khí màng phổi, gãy nhiều xương sườn.

Sau khi được nhập viện, các bác sĩ đã hội chẩn cấp cứu và điều trị giữa nhiều chuyên khoa. Sau xử trí ban đầu, người bệnh này được chuyển về khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức.

Khi tình trạng ổn định, người bệnh tiếp tục được hội chẩn chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh cố định cột sống bằng nẹp vít.

Hiện tại người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, đã rút ống nội khí quản, tự thở tốt, huyết áp ổn định và không để lại di chứng..../.

T.Công

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.