Cách đơn giản tự phát hiện triệu chứng ung thư phổi trong vài giây

Thứ sáu, 29/11/2019 | 08:43 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Khi bạn chạm 2 móng tay của ngón tay trỏ với nhau, bạn sẽ thấy nó tạo ra một khoảng trống hình kim cương. Đây là thử nghiệm được dùng để kiểm tra các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư phổi. Nếu bạn không có “khoảng trống kim cương” này, có thể bạn đã có thể có triệu chứng về căn bệnh trên.
 

Người không có triệu chứng ung thư phổi sẽ có khoảng trống hình kim cương giữa 2 ngón tay trỏ.

“Thử nghiệm cửa sổ Schamroth” trên có thể tiết lộ các dấu hiệu của một triệu chứng sưng móng tay và có thể dẫn tới bệnh ung thư phổi.

Khi bị sưng, móng tay sẽ lớn hơn ở phần gốc và được cho là do tích tụ dịch gây ra, mặc dù vậy hiện chưa biết chính xác bệnh ung thư gây ra hiện tượng này như thế nào.

Hiện tượng sưng móng tay có nghĩa là phần chân móng tay mềm ra và vùng da cạnh móng trở nên sáng bóng. Các đầu ngón tay cũng có thể lớn hơn. Tuy nhiên, cách dễ nhất để phát hiện ra nó là tìm những móng tay cong để thử “khoảng cách kim cương”.

Tất nhiên, không có “cửa sổ Schamroth” không có nghĩa là bạn chắc chắn bị ung thư phổi, nhưng nếu các móng tay của bạn sưng lên, hãy đi gặp bác sĩ.

Một số triệu chứng khác của ung thư phổi bao gồm việc ho không dứt sau 2-3 tuần và tình trạng trở nên tồi tệ hơn, đau khi thở hoặc ho, khó thở, ăn không ngon, sút cân mà không có lý do rõ ràng.

Năm ngoái, một phụ nữ tên Jean Taylor ở Anh đã phát hiện mắc ung thư phổi nhờ thử nghiệm móng tay này.

Móng tay bị sưng của bà Jean Taylor là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

“Thử nghiệm này được các chuyên gia y tế sử dụng như một biện pháp xác nhận tình trạng, nhưng bạn cũng có thể tự làm cho chính mình và nó chỉ mất vài giây” – Y tá Emma Norton nói.Một y tá chuyên khoa ung thư cho nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân BUPA UK, Emma Norton, nói với tờ Huffington Post: “thử nghiệm cửa sổ Schamron thực sự là cách dễ dàng để kiểm tra tình trạng tiềm ẩn”.

Những người không có “khoảng trống kim cương” có thể bị sưng ngón tay và đây cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh, bao gồm các bệnh về tim.../.

Theo Hoanhap.vn

Nguồn https://hoanhap.vn/chi-tiet/cach-don-gian-tu-phat-hien-trieu-chung-ung-thu-phoi-trong-vai-giay.html

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.