Bơi ở vùng nguy hiểm, chàng trai bị cá mập cắn đứt 'của quý'

Thứ tư, 06/6/2018 | 09:54 GMT+7

Chàng thanh niên tử vong vì cố tình bơi ở vùng biển nguy hiểm đã được cảnh báo ở Brazil.

Chàng trai Jose Ernestor da Silva, 18 tuổi tới bãi biển Piedade gần thành phố Recife, đông bắc Brazil để tắm. Khi đang bơi cùng anh trai và nhóm bạn ở vùng nước sâu gần bờ biển, anh bị cá mập tấn công. 

Được biết đây là một trong những khu vực nguy hiểm, có cá mập xuất hiện. Các nhà chức trách đã cảnh báo, nhưng nhóm của Jose vẫn bất chấp bơi vào, Mirror đưa tin ngày 4/6.

Các nhân viên cứu hộ và khách du lịch gần đó đã chạy tới cứu Jose khỏi nanh vuốt của cá mập, và đưa cậu lên bờ. Mọi người cố gắng cầm máu cho Jose bằng cách buộc quần áo xung quanh vết thương, sau khi đặt cậu nằm trên cát.

Xe cứu thương được cử ngay đến hiện trường để đưa nạn nhân tới bệnh viện. Cuộc tấn công của cá mập đã khiến Jose bị đứt rời dương vật, xương đùi. Dù đã được phẫu thuật khẩn cấp, Jose vẫn không qua khỏi. Cậu qua đời tại bệnh viện địa phương vào chiều tối 3/6.

Bơi ở vùng nguy hiểm, chàng trai bị cá mập cắn đứt của quý

Dọc bờ biển xảy ra tai nạn ở Brazil, chính quyền đã cắm 110 biển cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: Mirror.

Đại diện cứu hộ bãi biển cho biết, anh thấy nhóm của Jose dần bơi ra xa bờ nên đã báo hiệu để họ quay về vùng nước nông hơn. Vào đúng thời điểm đó, Jose bị cá mập cắn.

Mẹ nạn nhân, Elisangela dos Anjos, 42 tuổi cho biết con trai đã đến bãi biển mà không nói với cô. Người mẹ chỉ biết sự việc khi anh trai Jose gọi điện thông báo. Cô cũng ngay lập tức tới bệnh viện sau khi biết tin con: "Khi nghe tin, tôi đã phát điên lên".

Đây là lần tấn công thứ hai của cá mập tại khu vực này trong vòng chưa đầy hai tháng. Nạn nhân đầu tiên là một vận động viên bơi lội và cũng trong tình trạng nguy kịch khi được đưa lên bờ. Người này đã bị cá mập cắn đứt lìa một chân và một bàn tay.

Linh Anh

Theo Đời Sống & Pháp Luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.