Bốc thăm AFF Suzuki Cup 2016: Tuyển Việt Nam thuộc nhóm 3

Cùng với Singapore, đội tuyển Việt Nam thuộc nhóm 3 phân loại hạt giống bốc thăm AFF Suzuki Cup 2016. Theo kế hoạch, buổi lễ bốc thăm cho vòng loại cũng như VCK của giải đấu số 1 Đông Nam Á sẽ được tổ chức ngày 2/8 tới tại Yangon (Myanmar).

Mới đây, theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), việc phân loại nhóm hạt giống được tính dựa trên thành tích thi đấu của các đội tuyển tại 2 kỳ AFF Suzuki Cup gần đây nhất. 

Tuy nhiên, do là đồng chủ nhà đăng cai các trận đấu vòng bảng nên Myanmar và Philippines được xếp ở nhóm hạt giống số 1, đồng thời mặc định ở mã số 1 của hai bảng. Cụ thể, đội tuyển Myanmar mang mã số A1 tại Bảng A và đội tuyển Philippines mang mã số B1 ở bảng B.

dtvn-aff-cup-2016-2

Đội tuyển Việt Nam sẽ ở bảng đấu khó tại AFF Suzuki Cup 2016.Ảnh: Phạm Tuân

ĐKVĐ Thái Lan và đương kim á quân Malaysia được xếp ở nhóm hạt giống số 2 trong khi Indonesia (vừa được FIFA dỡ bỏ án phạt cấm thi đấu quốc tế) nằm ở nhóm hạt giống số 4 cùng với đội xếp thứ nhất tại vòng loại.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn đội xếp thứ nhất và thứ nhì tại mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết sẽ thi đấu chung kết tranh vô địch, hai đội thua xếp đồng giải ba.

Vòng bán kết và chung kết sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức sân nhà, sân đối phương, giống như các kỳ AFF Suzuki Cup trước. Luật bàn thắng sân khách cũng sẽ được áp dụng.

AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 17/12/2016. Trước đó, vòng loại với sự tham dự của các đội tuyển Lào, Timor Leste, Brunei và chủ nhà Campuchia sẽ được tổ chức từ 13/10 đến 22/10. Đội xếp thứ nhất vòng loại sẽ vào thi đấu tại giải đấu chính cùng với 7 đội vào thẳng gồm: Myanmar, Philippines (nhóm hạt giống số 1, đồng chủ nhà), Thái Lan, Malaysia (nhóm hạt giống số 2), Việt Nam, Singapore (nhóm hạt giống số 3) và Indonsia (nhóm hạt giống số 4).

Về phần đội tuyển Việt Nam, sau khi thi đấu thành công tại Aya Bank Cup, các tuyển thủ đã được trả về địa phương để thi đấu lượt về V-League 2016.

dtvn-aff-cup-2016-2

Đội tuyển Việt Nam sẽ ở bảng đấu khó tại AFF Suzuki Cup 2016.Ảnh: Phạm Tuân

Theo kế hoạch, đợt tập trung thứ 3 trong năm, chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 sẽ kéo dài 84 ngày (từ 24/9 đến 18/12). Trong thời gian này, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có 3 trận giao hữu vào các ngày 2/10, 7 hoặc 8/10 và 11/11. Đội tuyển Việt Nam dự kiến cũng có chuyến tập huấn ở nước ngoài, có thể là Hàn Quốc trước khi tham dự vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016.

Theo Thể thao văn hóa