Bộ phim truyền hình dài hơn 15.000 tập, phát sóng 72 năm gây sốc

Bộ phim Cô dâu 8 tuổi đang gây sốc người hâm mộ khi phim có độ dài đến 2000 tập. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa thấm vào đâu so với Guiding Light, bộ phim dài truyền hình dài nhất thế giới với độ dài 15.700 tập, phát sóng liên tục hơn 70 năm.

Guiding Light đang được coi là bộ phim truyền hình dài nhất thế giới với 15.700 tập. Ban đầu, Guiding Light là những vở kịch ngắn, lên sóng từ năm 1937 trên Đài phát thanh NBC. Từ năm 1952 trở đi, nó được phát triển thành phim và phát sóng trên truyền hình.

Bộ phim truyền hình dài hơn 15.000 tập, phát sóng 72 năm gây sốc - 1

Độ dài của mỗi tập phim ban đầu khoảng 30 phút, sau đó được kéo lên một giờ mỗi tập. Phải đến 57 năm sau, tức vào năm 2009 bộ phim mới trình chiếu tập cuối cùng trên sóng truyền hình. Nếu tính từ năm đầu tiên lên sóng trên đài phát thanh, Guiding Light đã "sống" được 72 tuổi.

Ở những phần đầu tiên, Guiding Light xoáy vào nhân vật đức cha John Ruthledge và cộng đồng dân cư của một địa danh không có thật là Five Points. Sau đó, phim xoay quanh cuộc sống của một gia đình với các thành viên Spotin, Cooper và Lewis ở một thị trấn ngoại ô Chicago.

Bộ phim truyền hình dài hơn 15.000 tập, phát sóng 72 năm gây sốc - 2

Kịch bản của nó đã được biến đổi khá nhiều sau nhiều năm và lượng diễn viên cũng vậy. Phim từng có sự tham gia của nhiều gương mặt về sau trở thành diễn viên nổi tiếng như Kevin Bacon, Calista Flockhart, James Earl Jones...

Trong lịch sử hoạt động của mình, Guiding Light đã giành được tới 69 giải thưởng Daytime Emmy Awards. Sách Kỷ lục thế giới Guinness đã bình chọn Guiding Light là chương trình kịch truyền hình lâu nhất thế giới.   

Xem thêm:

Kathy Uyên: "Đóng cảnh nóng dễ như việc ăn ngủ mỗi ngày"

Số phận dàn diễn viên phim “Mối tình đầu” sau 20 năm?

"Ngạt thở" với loạt phim "bom tấn" truyền hình Hàn nửa đầu năm 2015

12 vũ đạo Kpop bị "sờ gáy" vì quá "nóng"  

P.L (TT & VH)