“Bơ đi mà sống”, sự kết hợp lạc quan giữa sách và âm nhạc

Bơ Đi Mà Sống” - một tác phẩm sâu lắng chạm vào lòng người với ca từ trau chuốt được chính tác giả Aaron Hoàn sáng tác và thể hiện bằng cái chất mộc chất thật làm cho giọng hát và giai điệu hòa quyện đã “đánh” vào trái tim của những người nghe nhạc.

Minh Châu Books là đơn vị có 100% sách phát hành nằm trong Top sách bán chạy nhất (Best seller) hằng năm, liên tiếp vào Top 10 sách bán chạy nhất Hội sách lớn nhất toàn quốc. Các đầu sách được yêu thích như: Người yêu cũ có người yêu mới, Ai rồi cũng khác, Mỉm cười cho qua, Sẽ có cách đừng lo, Con nghĩ đi mẹ không biết...

Sách “Bơ đi mà sống” là sự kết hợp mát lành giữa Minh Châu Books và tác giả Mèo Xù. Mèo Xù từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi cô trả lời một bài phỏng vấn, đưa ra quan điểm của mình về trinh tiết đi ngược lại với số đông. “Nói không với sex trước hôn nhân” là chủ đề gây tranh cãi thời điểm đó, và hầu hết những người tham gia tranh luận nhạo báng và công kích Mèo Xù, người ta lấy hình ảnh của Mèo Xù để chế giễu cô, chế giễu quan điểm của cô. Bởi công bằng mà nói, Mèo Xù là một cô gái không xinh đẹp.

bo-di-ma-song-1

Mèo Xù.

Mèo Xù viết “Bơ đi mà sống”, cuốn sách kể lại về hành trình của chính bản thân cô, về những thứ chẳng vui cô đã trải qua, cách cô đứng lên, hoàn thiện bản thân mình như thế nào, và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mỗi ngày của mình ra sao.

Và quyển sách “Bơ Đi Mà Sống” ra đời một cách chân thật như thế, là một món quà truyền cảm hứng đến những ai đang đi tìm những giá trị nguyên bản của chính bản thân mình, sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm! Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất.

bo-di-ma-song-2

Ca sĩ Aaron Hoàn.

“Bơ đi mà sống” còn là sự kết hợp giữa văn học và âm nhạc. Ca khúc chủ đề sách “Bơ đi mà sống” do ca sỹ tự do Aaron Hoàn sáng tác và trình bày nêu bật tinh thần lạc quan, với ca từ và giai điệu đầy hứng khởi. “Chuyện không hay, bơ đi để mà sống, than tiếc chi thêm sầu, tội gì lo âu? Vậy cứ yêu thương nhiều đi lo ngại chi chuyện thiệt hơn…” 

“Bơ đi mà sống” của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và “Bơ đi mà sống” ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất. Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười.

“Bơ đi mà sống”, sự kết hợp lạc quan giữa sách và âm nhạc - 3

“Bơ đi mà sống”, sự kết hợp lạc quan giữa sách và âm nhạc - 4

“Bơ đi mà sống”, sự kết hợp lạc quan giữa sách và âm nhạc - 5

“Bơ đi mà sống”, sự kết hợp lạc quan giữa sách và âm nhạc - 6

“Bơ đi mà sống”, sự kết hợp lạc quan giữa sách và âm nhạc - 7

Quyển sách “Bơ đi mà sống” sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm! Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất.

VA - Ảnh: NVCC (Theo Thể Thao Văn hóa)