bồ Đào nha

Tính toán, thực dụng đến từng chi tiết là những phẩm chất của con người Fernando Santos. Nhà cầm quân 61 tuổi này chính là kiến trúc sư cho chiến thắng của Bồ Đào Nha ở EURO 2016.
EURO 2016 đã khép lại với chức vô địch của Bồ Đào Nha. Chúng ta cùng điểm lại những điểm nhấn đáng nhớ nhất ở giải đấu này.
Kể từ mùa Hè 2007, khi được Sir Alex Ferguson mang về Old Trafford, Luis Nani luôn phải sống dưới cái bóng của Cristiano Ronaldo, với Man United lẫn ĐTQG Bồ Đào Nha. Ở mùa Hè nước Pháp, lần đầu tiên Nani vượt qua được cái bóng ấy.
Không phải tất cả đều đánh giá cao chức vô địch EURO 2016 của Bồ Đào Nha cũng như đánh giá cao chất lượng của kỳ EURO mở rộng thành 24 đội lần đầu tiên trong lịch sử. Cây bút Chris Jones chia sẻ quan điểm của mình.
Từ vị thế của cầu thủ được yêu thích nhất ở EURO 2016, Dimitri Payet bỗng trở thành cái gai trong mắt nhiều người sau pha phạm lỗi với Cristiano Ronaldo trong trận chung kết, khiến CR7 phải rời sân trong nước mắt chỉ sau 25 phút.
Giờ thì Ronaldo không cần phải nhờ đến vẻ ngoài đẹp trai, như lời đùa của cựu danh thủ Hristo Stoichkov, để giành Quả Bóng Vàng 2016 nữa. Anh chỉ cần sớm bình phục chấn thương để bước tới Gala trao giải của FIFA vào cuối năm nay.
Có thể ĐT Bồ Đào Nha đã chơi một thứ bóng đá phòng ngự hơi xấu xí nhưng họ xứng đáng lên ngôi. Còn người Pháp, họ nên tự trách mình vì đã không thể tận dụng được cơ hội ngay tại sân nhà.
Chấn thương của Cristiano Ronaldo trong trận chung kết EURO 2016 giữa Bồ Đào Nha và Pháp sẽ khiến anh bỏ lỡ phần lớn mùa giải 2016-17 trong màu áo CLB Real Madrid.
Chiến thắng Pháp rạng sáng nay không chỉ mang về ngôi vô địch châu Âu lần đầu tiên cho Bồ Đào Nha, mà cũng là trận thắng đầu tiên của họ trước Gà trống Gaulois tại các giải đấu lớn. Đó chỉ là một trong rất nhiều dớp bị phá ở kỳ EURO dị biệt này.
Cristiano Ronaldo đã để lại ở EURO 2016 đầy rẫy những cảm xúc và giọt nước mắt của anh chính là giá trị ý nghĩa nhất trong hành trình chinh phục giải đấu của Bồ Đào Nha.