Bị phạt hành chính vì báo tin giả

Thứ ba, 03/7/2018 | 08:57 GMT+7

Chỉ vì muốn khoe gia đình giàu có, một người đàn ông ở Vĩnh Long đã tung tin đồn giả bị cướp 10 tỉ đồng. Hành động này đã bị phạt 1 triệu đồng.

Ngày 2-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với ông Dương Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ xã Long Phú, huyện Tam Bình) về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước”.

Người đàn ông hoang báo bị cướp 10 tỷ đồng.
Người đàn ông hoang báo bị cướp 10 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, ngày 11-5, ông Tâm đến Trực ban hình sự Công tỉnh Vĩnh Long báo tin, có kẻ gian đột nhập vào nhà đánh con gái của ông 15 tuổi ngất xỉu và mở tủ sắt lấy tài sản gồm tiền Việt Nam, đô la Mỹ, trị giá khoảng 10 tỷ đồng. Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, giám định dấu vết, xác minh đối tượng có liên quan, cơ quan Công an xác định không có dấu hiệu của tội phạm, tin báo trên là tin giả.

Làm việc với cơ quan Công an, ông Tâm thừa nhận tin báo trên là giả, không có vụ việc gia đình bị kẻ gian đột nhập cướp 10 tỷ đồng. Nguyên nhân, ông này thừa nhận việc báo cướp số tiền trên nhằm mục đích “khoe” gia đình giàu có.

NA

Theo Đời sống & Pháp luật

Độc đáo 'siêu xe' làm từ gỗ và sừng bò

Thứ tư, 20/6/2018 | 13:39 GMT+7

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc xe đã thực sự hoạt động và có thể chống chịu được thời tiết. Tất nhiên, chiếc xe độc đáo này không thích hợp cho đi đường dài, nhưng việc một thợ không chuyên có thể chế tạo chiếc xe tuyệt vời như thế này là rất ấn tượng.