Bí mật tạo thành công cho người làm Thiết kế Nội dung

Thứ sáu, 04/12/2020 | 08:50 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Với tiềm năng không giới hạn, công việc thiết kế nội dung đang trở thành xu hướng mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng muốn chinh phục. Nhưng điều gì tạo nên một nhà thiết kế nội dung giỏi? Làm cách nào để trở thành một nhân tố mà bất kỳ ai trong lĩnh vực cũng có thể tìm đến và lấy lời khuyên?

Sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất trong công việc thiết kế nội dung. Content is King- (Bill Gates). Một trong những điều bí ẩn nhất về sáng tạo là liệu bản thân mỗi người trong chúng ta có tồn tại hay không tồn tại nó. Và câu trả lời là: Ai cũng có khả năng tư duy sáng tạo, và ai cũng có thể khai thác sự sáng tạo của mình qua thời gian. Tất cả những gì bạn cần làm là sống một cuộc sống luôn cố gắng vượt qua những trở ngại hay khó khăn bằng giải pháp sáng tạo tuyệt vời.

Thành công sẽ đến với người có mục tiêu rõ ràng

 Suy nghĩ sáng tạo khác biệt

Khi các nghiên cứu về con người trong các lĩnh vực sáng tạo, một trong những điểm chính đáng lưu ý là những người đó thật sự rất giỏi trong việc tái định nghĩa các vấn đề trước khi bắt tay vào thiết kế. Những sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, được đánh giá có sự sáng tạo cao nhất thường dành sự tập trung đầu tiên vào việc “xây dựng vấn đề”. Kỹ thuật này giúp những người thiết kế có thể nảy sinh những ý tưởng tuyệt vời, bước tư duy sáng tạo đột phá cho các vấn đề trong tương lai.

Học hỏi các quan điểm của người khác

Việc tiếp nhận các quan điểm khác từ mọi người cũng hiệu quả trong sáng tạo. Có thể những người không có chuyên môn trong ngành thiết kế, cũng có thể đóng góp cho bản những ý tưởng đơn giản đến mức tuyệt vời, khiến bạn ngạc nhiên trong sự thích thú đấy.

nhung bai hoc kinh nghiem rut ra tu quyen sach dam nghi lon

Trải nghiệm những điều mới mẻ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiếp nhận đa dạng các nền văn hóa sẽ cải thiện rất nhiều khả năng sáng tạo của con người, đồng thời cũng cho họ những trải nghiệm hoàn toàn không như tưởng tượng của họ. Tất cả những thông tin nằm đâu đó trong bộ não đều có thể được sử dụng để đưa ra các ý tưởng mới. Kể cả khi đó là những trải nghiệm tồi tệ, cũng giúp bạn có những sáng tạo tuyệt vời.

Nhiệt huyết, theo đuổi ước mơ

Để không bao giờ phải cảm thấy vất vả trong công việc, hãy làm những thứ bạn mong muốn và yêu thích. Nếu như bạn thực sự có khao khát, có đam mê trong một số lĩnh vực nhất định, thì ở đó sẽ là nơi sáng tạo của bạn nở hoa. Nếu như bạn đang theo đuổi thứ gì đó với đam mê và tình yêu, thì bạn chắc chắn không thể ngừng những ý tưởng sáng tạo của mình, đặc biệt là trong thiết kế.

Content creator là gì? Con đường trở thành content creator không trải đầy hoa hồng như bạn nghĩ

Dám mạo hiểm và thất bại

Chấp nhận mạo hiểm là thứ cốt lõi nhất của sáng tạo thực sự. Bất kể khi nào bạn thử những thứ mới, những trải nghiệm mới, bạn chắc chắn sẽ thất bại nhiều hơn so với thành công.

Ngài Honda đã từng nói: “Thất bại chiếm 99% thành công”.

Bởi vì có rất nhiều người sợ cảm giác thất bại, họ đang tự hạn chế tư duy sáng tạo của mình. Thoải mái chấp nhận sự thất bại mới giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin với khả năng của mình.

Như vậy, có rất nhiều áp lực mà người sáng tạo nội dung sẽ gặp phải trong quá trình tìm kiếm nguồn cảm hứng sáng tạo cho mình về một vấn đề nào đó - để đưa ra được nội dung ấn tượng như là một phần của chiến lược truyền thông của họ. Và để trở thành một content creator thành công, hãy bắt đầu từ những thói quen mà bạn tự hình thành, và chúng sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung có giá trị thực sự cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Mac X

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.