Bí mật “rúng động” về việc Hồ Văn cường chỉ chuyên hát dân ca trong Vietnam Idol Kids

Chính giám khảo Văn Mai Hương đã bật mí trên sóng truyền hình về việc tuần nào Hồ Văn Cường cũng hát dân ca trong sân chơi tài năng âm nhạc nhí này.

Qua một tuần được trực tiếp huấn luyện bởi ban giám khảo Isaac, Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Top 7 của chương trình Vietnam Idol Kids 2016 đã có những màn trình diễn gần như lột xác về giọng hát, phong cách trình diễn lẫn thử sức thành công ở những dòng nhạc các em chưa từng thể hiện.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-1

Các giám khảo luôn phấn khích trước mỗi tiết mục trình diễn của thí sinh.

Vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong các đêm liveshow từ đầu chương trình đến giờ, Hồ Văn Cường với số bình chọn áp đảo hơn các thí sinh khác là 86,14%. Chọn cho mình dòng nhạc dân ca đầy tình cảm, cậu bé 13 tuổi này đã chinh phục được khán giả cũng như ban giám khảo của chương trình.

Hồ Văn Cường cũng đã có một tuần thử thách với bài hát Sa mưa giông (Bắc Sơn). Vẫn giọng hát buồn, mộc mạc và đong đầy cảm xúc, Văn Cường tiếp tục đem lại sự lắng đọng cho sân khấu.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-2

Hồ Văn Cường khiến khán giả lắng đọng với ca khúc Sa mưa giông.

Giám khảo Văn Mai Hương cũng có chia sẻ thẳng thắn về việc Hồ Văn Cường tuần nào cũng hát dân ca: “Có rất nhiều người hỏi cô là vì sao Cường tuần nào cũng hát dân ca trong khi các thí sinh khác luôn thay đổi nhất định. Nhưng điều cô thích ở chương trình này là các bạn thoả mình trong niềm đam mê âm nhạc, các con sẽ toả sáng trên cái mà các con có. Cường là điển hình của nhạc dân ca. Ngoài dân ca, em còn hát được cải lương và nhiều thứ khác nữa. Có thể khán giả xem ở nhà nhưng các giám khảo ngồi đây thì mỗi lần con hát là cũng nẫu hết cả ruột luôn á. Khi ngồi đây cô có thể gạt qua hết những lỗi nhỏ của con. Con phải hứa với cô là con phải hát hay hơn để mọi người yêu con vì con hát hay chứ không phải vì hoàn cảnh nhà con khó khăn”.

Giám khảo Isaac mong muốn Văn Cường luôn giữ cảm xúc mộc mạc nhất của em dù cho hàng tuần em có tiến bộ hơn thế nào đi nữa. Giám khảo Tóc Tiên cũng có góp ý chuyên môn về lưu ý việc lấy hơi và giữ hơi để có những phần trình diễn tốt hơn trong những vòng sau.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-3

Giám khảo Văn Mai Hương (ngoài cùng, bên phải) chia sẻ về việc tuần nào Hồ Văn Cường cũng hát dân ca.

Trước đó, Thiên Tùng đã “đốt cháy” sân khấu sau chỉ vài phút mở màn. Những động tác vũ đạo “đóng mác” ông hoàng nhạc pop - Michael Jackson, được Thiên Tùng trình diễn rất điêu luyện và tự tin.

Với yêu cầu “khó” của giám khảo Isaac, Thiên Tùng đã mở màn vô cùng ấn tượng và làm chính “giáo viên phụ trách” là Isaac nhún nhảy theo suốt màn biểu diễn và cảm thấy tự hào: “Thiên Tùng hát điêu luyện và chuyên nghiệp, đây là điều chú cũng muốn khán giả cũng thấy điều đó. Chú cũng thấy có lỗi khi yêu cầu con nhiều như vậy nhưng hôm nay con làm rất tốt”. Anh cũng ví Thiên Tùng giống Trọng Hiếu vì khả năng vừa hát vừa nhảy.

Giám khảo Văn Mai Hương cũng bày tỏ sự phấn khích của mình với Thiên Tùng: “Khi nghe chú Isaac thử thách thì lo lắm nhưng bài nặng như vậy không biết con lên sân khấu con sẽ làm như thế nào. Nếu không phải là Thiên Tùng thì không ai có thể làm được như vậy trong Thần tượng âm nhạc nhí”.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-4

Thiên Tùng một lần nữa được ví như Trọng Hiếu vì vừa nhảy vừa hát quá “chất”.

Thành viên đầu tiên mở màn cho “team mũm mĩm” của giám khảo Văn Mai Hương là Jayden. Đây là lần đầu tiên Jayden không đeo khăn bandanna lên sân khấu và đây cũng là lần đầu tiên cậu bé đa tài Jayden trổ tài đàn piano bên cạnh khoe giọng hát của mình qua bài Hallelujah.

Bài hát được giám khảo Văn Mai Hương chọn được đánh giá rất phù hợp và tôn lên chất giọng tình cảm, sâu lắng của Jayden. Giám khảo Isaac chia sẻ bài hát đã đẩy cảm xúc của người nghe lên cao và mọi người đều cuốn theo Jayden.

Giọng hát của Jayden cũng chinh phục hoàn toàn giám khảo Tóc Tiên và khiến cô rung động: “Cô chỉ biết lặng đi khi nghe Jayden hát. Hôm nay có một sự đặc biệt, hôm nay cô thực sự thấy một nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu. Hôm nay cô thực sự rung động trước bài hát và phong cách của con”. Giám khảo Văn Mai Hương thì quá hài lòng về “học trò”. Cô cho biết các thí sinh Idol Kids luôn làm cô ngạc nhiên vì cứ qua mỗi vòng, các em lại càng tốt hơn.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-5

Tóc Tiên rung động trước giọng hát của Jadyen.

Giọng hát cao, vang và sáng của Khánh Linh một lần nữa được phát huy với ca khúc Thằng Cuội (Lê Thương). Đây là bài hát do giám khảo Văn Mai Hương chọn cho Khánh Linh. Bài hát quen thuộc tưởng chừng đơn giản nhưng rất khó hát vì dễ bị phô ở những nốt cuối nhưng Khánh Linh vẫn xử lý khá thành công khiến giám khảo Isaac hài lòng.

Sau các tuần liên tiếp bị “xuống phong độ” thì kể từ tuần trước và cho đến tuần này, Khánh Linh đã dần khẳng định lại chính mình và trình diễn tự tin hơn. Giám khảo Tóc Tiên cũng đánh giá cao sự tiến bộ trong kỹ năng trình diễn, giao lưu với khán giả của em.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-6

Khánh Linh khoe giọng trong sáng với Thằng Cuội.

Gia Khiêm – “con trai” Isaac “nhận nuôi” cách đây mấy tuần đã có một phần trình diễn bùng nổ với bài Bay (Nguyễn Hải Phong) do chính “ba nuôi” Isaac hướng dẫn. Gia Khiêm là một cậu bé đa màu sắc, có thể trình diễn nhiều dòng nhạc khác nhau, lúc thì sâu lắng, lúc thì sôi động nên giám khảo Isaac đã quyết định kết hợp cả hai phong cách này vào bài Bay để kết quả là một phần trình diễn thu hút người xem từ đầu đến cuối. Trước đó, Gia Khiêm còn lo sợ và không chịu hát bài này vì thấy quá khó nhưng sau khi được Isaac hướng dẫn, em đã tự tin hơn. Isaac khen Gia Khiêm là cậu bé thông minh, nhạy bé, siêng năng và rất tập trung lắng nghe hướng dẫn. Anh cũng thể hiện sự yêu mến nồng nhiệt với “học trò cưng” khi đứng lên cỗ vũ suốt cả tiết mục. Giám khảo Tóc Tiên đánh giá phần biểu diễn này “hay nhất từ đầu chương trình đến giờ” còn giám khảo Văn Mai Hương thì cho biết “Gia Khiêm càng ngày càng giống Isaac” và cũng khen phần trình diễn sôi động của em.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-7

Gia Khiêm khiến Isaac “nở mũi” với hit của Thu Minh.

Thuỳ Anh đã có một tuần thật sự thử thách vì đây là lần đầu tiên em hát dân ca đương đại do chính giám khảo Tóc Tiên “ra đề”. Ngay cả giám khảo Isaac cũng thấy khó cho Thuỳ Anh với liên khúc Bèo dạt mấy trôi, Em tôi nhưng với phần thể hiện tối qua, Isaac cho biết Thuỳ Anh đã thực sự chinh phục thử thách: “Hôm nay con lội ngược dòng luôn, lúc tập và lúc hát là hoàn toàn khác biệt. Đây mới là chinh phục thử thách”.

Giám khảo Văn Mai Hương cho biết: “Thuỳ Anh luôn có sự rụt rè hơn các thí sinh khác nhưng hôm nay con rất duyên dáng và nhẹ nhàng trong làn điệu dân ca. Cô Tiên đã chọn bài rất đúng cho con”.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-8

Thuỳ Anh lần đầu tiên thử sức hát dân ca đương đại.

Bảo Trân – thí sinh mạnh mẽ được Tóc Tiên “phụ trách” tuần này tiếp tục đã có một phần biểu diễn thành công với bài hát Con cò (Lưu Hà An). Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng Bảo Trân là cô bé vô cùng “bất khuất” vì thể loại nhạc nào, yêu cầu nào đặt ra cũng được em xử lý gọn gàng và đầy bản lĩnh.

Giám khảo Văn Mai Hương “ngưỡng mộ”: “Con làm được tất cả mọi thứ mà một người lớn có thể làm được. Con gằn này, hát to, hát nhỏ. Cô xem mà không nghĩ là bạn trẻ con thì chương trình trẻ con mà cho người lớn luôn á”.

Giám khảo Isaac luôn đánh giá cao khả năng làm chủ sân khấu của Bảo Trân còn giám khảo Tóc Tiên thì quá hài lòng về cô bé: “Trân tiếp thu ý kiến rất nhanh, cô đánh giá cao sự nghiêm túc trong quá trình luyện tập và hôm nay con khiến cô rất tự hào. Cảm ơn con”.

li-do-ho-van-cuong-hat-dan-ca-9

Bảo Trân mạnh mẽ “chào kết” với Con cò.

Kết quả cuối cùng, Hồ Văn Cường dẫn đầu với số bình chọn áp đảo là 86,14%. Tiếp đó là Bảo Trân (44,12%), Gia Khiêm 41,29, Thiên Tùng, 35,87%, Jayden 34,8%, Thuỳ Anh và Khánh Linh 33,38%. Như vậy, cô bé búp bê đáng yêu Khánh Linh là thí sinh tiếp theo nói lời chia tay Vietnam Idol Kids sau Đức Thanh, Thảo Vy, Diệp Nhi.

Minh Anh (Theo Thể thao văn hóa)
Vietnam Idol Kids

Vietnam Idol Kids
Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam

8

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 8/10