Bao giờ Phú Yên mở cửa kho báu bất động sản?

Thứ ba, 26/11/2019 | 08:41 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Phú Yên là mảnh đất giàu tiềm năng với lĩnh vực bất động sản, nhất là bất động sản du lịch. Tuy nhiên, lĩnh vực này dường như vẫn bỏ ngỏ, chưa xứng tiềm năng.

Thông tin phản hồi từ các đơn vị lữ hành cho biết, trong thời gian vừa qua đã có khá nhiều tour đến Phú Yên bị hủy vì không đặt được phòng, nhiều đoàn khách tour số lượng lớn đã phải chia nhiều khách sạn để ở. Với những người làm du lịch mà nói đây là tin vui, rất đáng phấn khởi vì sự chuyển động tích cực của du lịch, nhưng cũng là thông tin chưa vui vì cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là trong lĩnh vực lưu trú còn thiếu và yếu.

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng du lịch trọng điểm với đặc trưng nổi bật về du lịch biển, đảo gắn với không gian văn hóa và sinh thái biển. Trong đó, Phú Yên và những thành phố biển khác thuộc dải ven biển sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực.

                                                                Gành Đá Đĩa - Địa điểm du lịch nổi bật của Phú Yên

Phú Yên được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch. Trong đó, nổi bật nhất là bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo nhấp nhô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Đặc biệt, nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan…

Tính đến thời điểm hiện tại, Phú Yên chỉ có gần 200 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, với trên 3.000 buồng, trong đó có khoảng 658 buồng đạt tiêu chuẩn 3 - 5 sao. Trong khi đó, thống kê số phòng tiêu chuẩn 3 - 5 sao tại các địa danh du lịch nổi tiếng cho thấy, Phú Quốc hiện có khoảng gần 10.000 phòng, Nha Trang là 15.000, Quy Nhơn đang có khoảng 5.000 phòng.

Theo thông tin từ giới thạo tin bất động sản, giới đầu tư đang đặc biệt quan tâm tới hàng loạt dự án sắp sẽ xuất hiện tại Phú Yên. Hy vọng, những tín hiệu từ các nhà đầu tư sẽ kích cầu du lịch cho Phú Yên và đưa địa phương này xứng với tiềm năng vốn có của mình.../.

Theo Hoanhap.vn

Nguồn https://hoanhap.vn/chi-tiet/bao-gio-phu-yen-mo-cua-kho-bau-bat-dong-san--32700.html

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.