Ảnh cưới "xin một vé về tuổi thơ" đậm chất miền quê Bắc Bộ

"Tình yêu lớn lên từ tâm hồn những người dân quê mộc mạc nhưng cũng quá đỗi ngọt ngào, bền chặt" - là thông điệp ý nghĩa bộ ảnh cưới của cặp đôi Việt kiều muốn gửi gắm.

Ảnh cưới

Bộ ảnh cưới lấy ý tưởng độc đáo từ hình ảnh miền quê Bắc Bộ xưa được chia sẻ lên Facebook của thành viên có nickname Hải Trẻ - một nhiếp ảnh gia Hà Nội mới đây, thu hút sự chú ý của đông đảo bạn trẻ.

Ảnh cưới
 

Liên hệ với chủ nhân loạt ảnh, anh cho biết, cô dâu trong ảnh tên Hằng, chú rể tên Hùng, cả hai đều có nhiều năm làm việc và sinh sống tại nước ngoài. Mới đây, họ trở về Việt Nam để thực hiện bộ ảnh cưới, nên duyên vợ chồng.

Ảnh cưới
 

Cũng như bao người con sinh ra và lớn lên tại vùng quê Bắc Bộ. Dù đi xa quê hương nhưng trong tâm trí của cả hai vẫn còn nhớ rõ về những buổi chiều chơi ô ăn quan, nhảy dây, thả diều, trốn tìm... Họ muốn đưa những ký ức đẹp ấy của tuổi thơ vào trong bộ ảnh cưới.

Ảnh cưới
 

Hải Tre - người thực hiện bộ ảnh cũng sinh ra và lớn lên tại miền Bắc nên cả ê kíp không mấy khó khăn để hồi tưởng và tái hiện lại những hình ảnh đồng quê quen thuộc. "Chúng tôi đi thuê quần áo để phục vụ cho ý tưởng chụp bộ ảnh này, nhưng cũng phải xé ra khâu vào để nhìn cho nó cũ, nên cũng như mua mới toàn bộ" - Hải Trẻ chia sẻ.

Ảnh cưới
 

Sự đồng điệu ở tâm hồn người làng quê nuôi dưỡng tình yêu lứa đôi.

Ảnh cưới
 

Cùng nhau lao động.

Ảnh cưới
 

Họ yêu nhau hồn nhiên như cỏ cây, rơm rạ quê nhà.

Ảnh cưới
 

Kết lại bộ ảnh, anh Hùng chơi trò tập tầm vông với cô dâu, một tay có nhẫn cỏ và một tay không, thách thức tài đoán biết của Hằng. Cô dâu đã đoán đúng ngay trong lần đầu tiên.

Ảnh cưới
 

Dưới gốc rơm quê hương, họ trao cho nhau chiếc nhẫn cưới đơn sơ nhưng đậm tình

Ảnh cưới
 

Bộ ảnh cưới lấy khung cảnh tại làng Phù Lãng, được hoàn tất trong một ngày.

Theo Tri Thức

Bình luận (0) Viết bình luận