Giới trẻ Sài Gòn "sống ảo" bên vườn hoa tam giác mạch

Thứ hai, 26/2/2018 | 10:11 GMT+7

Hoa tam giác mạch, loại hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá Hà Giang đang được một hộ kinh doanh hoa trồng thử tại TPHCM, thu hút nhiều bạn trẻ và người dân đến chụp hình.

 

​Hoa tam giác mạch, loại hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá Hà Giang đang được một hộ kinh doanh hoa trồng thử tại TPHCM, thu hút nhiều bạn trẻ và người dân đến chụp hình.

Nhắc đến hoa tam giác mạch, nhiều người nghĩ ngay đến loài hoa sinh tồn ở vùng khí hậu lạnh miền Bắc tổ quốc. Loại hoa ưa khí hậu lạnh, vì thế khi xuất hiện ở TPHCM đã gây nhiều tò mò cho các bạn trẻ và người dân. Hoa tam giác mạch được trồng tại vườn hoa ở huyện Hóc Môn, dọc bên bờ sông Sài Gòn.

Chị Võ Hà Anh Tú, chủ nhân vườn hoa ở Hóc Môn là người đã cho trồng thử nghiệm hoa tam giác mạch để phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán. "Tôi nhờ người bạn ở Hà Nội mua giống hoa tam giác mạch, sau đó gửi vào để tôi trồng thử. Dịp trồng vào thời gian Sài Gòn bước vào đợt thời tiết chuyển lạnh nên tam giác mạch lớn và ra hoa rất nhanh".

Tuy nhiên, hoa tam giác mạch rất khó trồng, chị Tú gieo xuống 3 luống nhưng chỉ nở hoa một luống và tàn nhanh hơn khi hoa mọc ở Hà Giang. Chị Tú cho biết thêm, chị đang nghiên cứu thêm về khả năng thích ứng của loài hoa tam giác mạch để trồng nhiều hơn vào thời gian tới.

Những ngày này, nhiều bạn trẻ thường tìm đến vườn hoa của chị Tú để ngắm và chụp hình với hoa tam giác mạch. Kim Quyên (sinh viên ĐH Lao động, quận 12) tạo dáng bên những cành hoa tam giác mạch cho biết: "Em đọc được thông tin trên mạng về loài hoa này, không có dịp đi Hà Giang nên giờ nghe thông tin hoa được trồng ở Hóc Môn nên rủ bạn lên xem".

Hoa tam giác mạch, loại hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá Hà Giang đang được 1 hộ kinh doanh hoa trồng thử tại TPHCM, thu hút nhiều bạn trẻ và người dân đến chụp hình.

Hoa tam giác mạch được trồng vào dịp thời tiết Sài Gòn trở lạnh nên khá đẹp và bắt mắt.

Nhiều người, đặc biệt giới trẻ thích thú khi lần đầu tiên được chụp hình với hoa tam giác mạch.

Một em bé tạo dáng nhỉ nhảnh bên những nhánh hoa tam giác mạch.

Vườn hoa tam giác mạch nằm ở huyện Hóc Môn, TPHCM.

Những nhánh hoa màu trắng, tím bắt mắt.

Đây là dịp hiếm hoi để các bạn trẻ thỏa thích sống ảo với loài hoa đến từ biên giới phía Bắc.

Kim Quyên (sinh viên ĐH Lao động, quận 12) tạo dáng bên những cành hoa tam giác mạch cho biết: "Em đọc được thông tin trên mạng về loài hoa này, không có dịp đi Hà Giang nên giờ nghe thông tin hoa được trồng ở Hóc Môn nên rủ bạn lên xem".

Do thời tiết TPHCM quanh năm nắng nóng nên loài hoa nay khá khó trồng, chủ vườn gieo hạt 3 luống nhưng chỉ thành công 1 luống.

Chị Võ Hà Anh Tú, chủ nhân vườn hoa ở Hóc Môn là người đã cho trồng thử nghiệm hoa tam giác mạch để phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán. "Tôi nhờ người bạn ở Hà Nội mua giống hoa tam giác mạch, sau đó gửi vào để tôi trồng thử. Dịp trồng vào thời gian Sài Gòn bước vào đợt thời tiết chuyển lạnh nên tam giác mạch lớn và ra hoa rất nhanh".

Giới trẻ tranh thủ tạo dáng "sống ảo" bên những nhánh hoa tam giác mạch.

Chụp hình lưu lại vì rất ít khi ở Sài Gòn xuất hiện loài hoa này.

Các nhiếp ảnh gia cũng thích thú đến chụp hình hoa.

Ngoài hoa tam giác mạch, vườn hoa ở Hóc Môn còn trống rất nhiều loài hoa khác.

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.