50 chú bé xuất gia làm Hoàng tử tại Thái Lan

Thứ năm, 17/5/2018 | 11:33 GMT+7

Thái Lan là một quốc gia Phật giáo nên chuyện trẻ em ở đất nước này được nhiều gia đình khuyến khích xuất gia từ nhỏ cũng không phải là chuyện lạ.

Trong trang phục chủ đạo với màu hồng tươi và mau cùng với mão, môi và má hồng là ngày lễ quan trọng nhất trong cuộc đời ngắn ngủi của chúng, khoảng 50 chú bé tiến theo nhịp trống, khèn và cồng chiêng. Sự kiện này là một nghi lễ bắt đầu cho các chú xuất gia tập sự, ngày lễ thường niên quan trọng của cộng đồng dân tộc Shan sống chủ yếu giáp với biên giới Miến Điện và cũng lan tỏa đến Trung Hoa, Lào và Thái Lan.

Nghi lễ Poy Sang Long đại diện cho tuổi ấu thơ của Đức Phật, thái tử Sĩ Đạt Đa được sinh ra là một hoàng tử cách đây hơn 2600 năm. Ngài đã từ bỏ cuộc sống hoàng gia để sống như một bậc thánh thiện sau khi chứng kiến bệnh tật và chết chóc ở bên ngoài cung điện.

Việc xuất gia của các chú bé được cho là mang đến danh dự cho gia đình và sự kiện có thể kéo dài trong một tuần trong mùa khô trước khi tết năm mới truyền thống của người Thái khi hầu hết những người dân trong làng ở nhàtrong ngày lễ và trẻ em được nghỉ học.

Với những “hoàng tử dễ thương” trong các gia đình dân tộc Shan, nghi lễ được trải qua nhiều giai đoạn, từ việc cạo tóc đến những chiếc khóa bọc trong lá sen trao cho mẹ để lưu giữ và tắm trong nước thơm.

Patuva

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.