Indonesia: Đồn cảnh sát lại bị tấn công

Thứ năm, 17/5/2018 | 09:51 GMT+7

Sáng 16/05, một trụ sở cảnh sát ở Riau, trên đảo Sumatra, Indonesia bị tấn công. Bốn thủ phạm bị cảnh sát bắn hạ, một người bỏ trốn nhưng đã bị bắt ngay sau đó.

Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia, được AFP trích dẫn, những kẻ khủng bố đã lái một chiếc xe tải nhỏ đâm thẳng vào cổng của sở cảnh sát ở Riau, sau đó ra khỏi xe và dùng mã tấu tấn công cảnh sát.

Một cảnh sát thiệt mạng, hai nhân viên khác cùng với một nhà báo bị thương. Vụ tấn công xảy ra vào đúng ngày các cơ quan truyền thông được mời đến trụ sở Riau để đưa tin cuộc họp báo về một vụ buôn bán ma túy.

Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công. Đây là vụ tấn công tự sát thứ ba của Daech trong vòng vài ngày gần đây tại Indonesia. Tình trạng này khiến công luận lo ngại trước sức ảnh hưởng ngày càng gia tăng của tổ chức thánh chiến ở Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia, quốc gia Hồi Giáo lớn nhất thế giới.

Vụ tấn công trên diễn ra chỉ vài ngày sau hàng loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ và đồn cảnh sát tại Surabaya, thành phố lớn thứ hai Indonesia.

Theo Đời sống & Pháp luật

Ngắm bình minh trên ngọn núi lửa đẹp nhất Indonesia

Thứ năm, 16/8/2018 | 11:00 GMT+7

Indonesia được biết đến là đất nước của những ngọn núi lửa, với 38 ngọn ở đảo Java. Nổi tiếng nhất trong số đó là , ngọn núi lửa vẫn đang âm ỉ hoạt động.