Bé gái 23 ngày tuổi MÙ VĨNH VIỄN vì bị nhỏ sữa mẹ vào mắt

Thứ năm, 17/5/2018 | 09:15 GMT+7

Một người mẹ trẻ ở Sơn La tin vào mẹo dân gian nhỏ sữa mẹ vào mắt con sẽ chữa đau mắt, hết gỉ, giúp mắt sáng đã khiến con bị mù vĩnh viễn

Khi thấy mắt con gái mới 23 ngày tuổi có gỉ chị Chị Đ.T.S (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) nhỏ sữa vào mắt con theo lời mách của mọi người xung quanh. Nhưng chỉ một vài ngày sau, mắt cháu bé sưng to, không thể tự mở. Gia đình đã đưa đến bệnh viện, sau thăm khám bác sĩ chẩn đoán bé gái có nguy cơ bị loét, thủng giác mạc hai mắt.

Bé gái chưa đầy tháng tuổi đã bị mù vĩnh viễn khi mẹ của bé nhỏ sữa vào mắt

Mọi người vẫn nghĩ sữa mẹ là tốt có kháng thể có thể chữa được rất nhiều bệnh trong đó có đau mắt. Nhưng thực tế khi nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh. Chính điều này đã khiến mắt của bệnh nhi bị nhiễm trùng nặng.

Bé gái được chuyển tới Bệnh viện trong tình trạng mắt nhiễm trùng nặng.

Các bác sỹ chuyên khoa Mắt khuyến cáo: Trẻ sơ sinh thường có gỉ mắt sau khi sinh nên cha mẹ phải thường xuyên vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý và nếu tình trạng nặng hơn, phải cho trẻ khám tại các cơ sở chuyên khoa về mắt để có hướng điều trị đúng. Các gia đình không nên dùng phương pháp dân gian để điều trị mắt như nhỏ sữa mẹ hay dùng các loại thuốc lá nhỏ mắt cho trẻ. Việc này rất nguy hiểm, khiến cho bệnh lý tiến triển rất nhanh./.

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.