"Không tin tưởng" VKS, bác sĩ Hoàng Công Lương dùng quyền im lặng trước tòa

Thứ năm, 17/5/2018 | 08:50 GMT+7

Cho rằng đại diện VKS thường hỏi theo hướng quy kết có tội, bị cáo Hoàng Công Lương xin được giữ quyền im lặng.

Hoàng Công Lương nói: "Bị cáo xin giữ quyền im lặng, ủy quyền cho luật sư chứng minh mình vô tội. Bị cáo xin không trả lời những câu đại diện VKSND". Trước phản ứng này, kiểm sát viên đã không đặt câu hỏi mà công bố lời khai của bị cáo về việc được giao phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo và trách nhiệm thăm khám, ra y lệnh... Hoàng Công Lương đã xin được trình bày ý kiến của mình. Anh giải thích lần đầu anh ta khai theo bản phân công nhiệm vụ của ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu. Trong trại giam, anh ta hoảng loạn, không rõ việc phân công công việc nên khai theo trưởng khoa.

Kiểm sát viên tiếp tục hỏi: Tại sao khi có luật sư, được tại ngoại, bị cáo vẫn khai như trên?

Lương đáp: “Bị cáo khai phân công chuyên môn chỉ trong khám chữa bệnh, không phải về máy móc”.

Cơ quan công tố tiếp tục đưa ra bằng chứng về việc Lương tự ra y lệnh chạy thận cho những bệnh nhân ở buồng mình quản lý và ký xác nhận ra y lệnh chạy thận cho các bệnh nhân ở buồng ở hai bác sĩ còn lại... Khi VKS đề nghị tòa làm rõ vấn đề này, Lương trình bày dù không có quy định cụ thể của bệnh viện song anh ta làm vậy vì thấy "cần phải chia sẻ với đồng nghiệp”.

Lương lập tức bị công tố viên ngắt lời với lý do "bị cáo đang giữ quyền im lặng.

Cũng trong phiên toàn chiều qua đã xuất hiện luật sư Đỗ Quốc Quyền - người được ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ủy quyền.

Ông Quyền cho biết nguyên giám đốc Trương Quý Dương chưa thể có mặt ở Việt Nam. Vị luật sư sẽ ghi chép câu hỏi của HĐXX và VKS đối với ông Dương. Nội dung nào nắm được và có sự ủy quyền, ông sẽ trả lời tại tòa. Nội dung nào cần có hội ý với người ủy quyền, luật sư sẽ gửi văn bản trả lời sau.

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.