Chỉ 30 giây, nắm ngay tình trạng bản quyền nhân vật Marvel bằng một biểu đồ!

Thứ hai, 22/1/2018 | 15:20 GMT+7

Marvel là một thế giới rộng với với hàng nghìn nhân vật, nhưng vẫn còn những đứa "con rơi con vãi" ngoài kia đang đợi ông lớn đón về.

Biểu đồ Venn là loại sơ đồ hình tròn thường dùng trong toán học để mô tả sự tương quan và liên hệ giữa các tập hợp. Đây cũng là một công cụ hữu ích để biểu diễn chi tiết cái mớ bòng bong giữa bản quyền các nhân vật Marvel, các vũ trụ điện ảnh và truyện tranh, kèm theo các studio.

Tình hình về bản quyền các nhân vật Marvel

Trước khi Marvel trở thành một gã khổng lồ của truyện tranh cũng như trên màn ảnh, thì họ phải trải qua một thời kỳ thê thảm tới mức phải bán bớt nhân vật truyện tranh con đẻ của mình để cứu lấy hãng. Sau này khi đã có tiềm lực, Marvel bắt đầu tính đến việc đón các con trở về sau thời kỳ cho đi ở đợ.

Và giờ đây, khi mà Disney đã mua lại được 20th Century Fox, thì cái mớ bòng bong này đã đỡ rối hơn nhiều. Biểu đồ dưới đây sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về việc ai đang có quyền sở hữu nhân vật nào trong thế giới khổng lồ những siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh.

Như mấy bạn có thể thấy – Comic Book cũng đã chính thức chia sẻ hồi tháng 12 – Marvel Studios trước đã “béo” nay lại còn “phát phì” hơn: hàng loạt các nhân vật trong vũ trụ X-Men và Fantastic Four giờ sẽ núp chung mái nhà Marvel. Man-Thing – hồi trước từng lẻ loi đơn bóng với Lionsgate, giờ cũng đã về với bố già Marvel. Nghĩa là, đúng rồi đó mấy bạn, tụi mình sẽ có sớm khả năng đón xem crossover giữa Man-Thing với Howard the Duck.

Một vài điểm tui thấy thú vị là : Một, Hulk vẫn chung quyền sở hữu giữa Marvel và Universal, kể từ khi phim Hulk đầu tiên ra mắt năm 2003. Vậy nên tất cả các nhân vật trong vũ trụ Hulk từng ra mắt các fan trong MCU trước nay đều một phần thuộc sở hữu của Universal. Tuy nhiên, She-Hulk vẫn độc nhất sở hữu của Universal – cho nên việc nàng xuất hiện trên màn ảnh rộng là chuyện tương đối bất khả thi.

 

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.