Nguy hiểm đến tính mạng nếu kết hợp hành tây cùng các thực phẩm này

Thứ tư, 16/5/2018 | 09:06 GMT+7

Hành tây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, có khả năng diệt khuẩn, chống lại virut cúm hiệu quả, ngăn ngừa cảm lạnh, lợi tiêu, chống ra mồ hôi trộm và cũng có hương vị thơm ngon. Nhưng có một điều tất cả mọi người phải chú ý nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là mất mạng thì đừng kết hợp hành tây với những thực phẩm dưới đây:

Tôm

Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate

Mật ong

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

Thực phẩm từ đậu nành

Thực phẩm từ đậu nành chứa nhiều calci, hành chứa acid oxalic, kết hợp với hành tây sẽ tạo kết tủa oxalac calci, không dễ tiêu hóa hấp thu, có hại cho cơ thể

Một số lưu ý khi ăn hành tây:

- Để đảm bảo sức khỏe và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất thì bạn nên ăn sống hoặc trộn salad là tốt nhất.

- Không nên ăn quá nhiều hành tây vào cùng một thời điểm.

- Khi ăn hành tây gặp phải những triệu chứng trên bạn cần phải dừng ngay ăn thực phẩm này và cần đến cơ sở y tế kiểm tra.

Theo Đời sống & Pháp luật

Độc đáo 'siêu xe' làm từ gỗ và sừng bò

Thứ tư, 20/6/2018 | 13:39 GMT+7

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc xe đã thực sự hoạt động và có thể chống chịu được thời tiết. Tất nhiên, chiếc xe độc đáo này không thích hợp cho đi đường dài, nhưng việc một thợ không chuyên có thể chế tạo chiếc xe tuyệt vời như thế này là rất ấn tượng.