Vì sao người Việt đổ xô đi Mỹ, Úc, Nhật... ăn Tết?

Thứ hai, 22/1/2018 | 15:04 GMT+7

Ngoài những điểm đến gần như Thái Lan, Malaysia, Hồng Kông thì năm nay khách đi xa hơn Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản để cảm nhận một cái tết khác biệt, đặc biệt Du Bai hút khách vì thời tiết ấm áp.

“Nếu như vài năm trước, vào dịp tết tỷ lệ du lịch trong nước và nước ngoài bằng nhau thì vài năm gần đây, lượng khách đặt tour du lịch nước ngoài chiếm 60-65% so với tổng lượng khách tại Fiditour”, bà Thu chia sẻ.

Ồ ạt đi du lịch Mỹ, Úc, Nhật ...

Đại diện công ty du lịch Bến Thành cũng cho hay dù chưa có thống kê cụ thể nhưng theo quan sát, năm nay du khách đặt tour tết từ giữa tháng 11. Đến nay, khách đặt tour tết du lịch nước ngoài tăng mạnh, ước khoảng 35-40%. Và các tour Nhật Bản, Hàn Quốc đã “cháy” .

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc công ty du lịch Transviet cho biết, xu hướng du khách đăng kí du lịch nước ngoài ngày càng tăng. Tết năm nay khách đặt tour du lịch nước ngoài tăng 25%. Xu hướng điểm đến du khách chọn du lịch nước ngoài cũng đa dạng hơn.

Ngoài những điểm đến gần như Thái Lan, Malaysia, Hồng Kông thì năm nay khách đi xa hơn Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản để cảm nhận một cái tết khác biệt, đặc biệt Du Bai hút khách vì thời tiết ấm áp.

Cùng thông tin trên, ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc marketing TST tourist cho biết, lượng khách đăng ký tour nước ngoài tăng 25% so với năm ngoái. Trong năm năm trở lại đây một xu hướng khá phổ biến là ăn tết cùng người thân nên năm nay các tour xa, đặc biệt là Châu Âu, Mỹ, Úc đang thu hút một lượng lớn du khách chọn mua.

 
Một số tour nước ngoài có nhiều đường bay thẳng được mở, rút ngắn thời gian di chuyển chi phí không quá cao so với nhu cầu của du khách Việt hiện nay.

Vì sao vào dịp tết ngày càng nhiều du khách chọn du lịch nước ngoài? Ông Đạt lí giải vì điểm đến trong nước thường được khách chọn vào các dịp nghỉ hè…Mặt khác, khách lo lắng nhiều dịch vụ như nhà hàng, khách sạn không tốt thậm chí có thể bị đẩy giá lên cao trong dịp tết nên họ không chọn.

Trong khi đó, đa số các nước không ăn tết ta trừ Trung Quốc nên các dịch vụ cho du lịch không bị tăng, chỉ trừ vé máy bay có tăng nên nhiều gia đình khá giả vẫn chấp nhận.

Cùng nhận định trên bà Thu cho rằng, sở dĩ du lịch nước ngoài được nhiều khách lựa chọn vì các điểm du lịch trong nước hiện nay gần như là phổ biến, đã được du khách đến vào dịp lễ hội nên người dân chọn tour nước ngoài để có trải nghiệm mới mẻ hơn.

Ngoài ra, những kỳ nghỉ lễ, các điểm du lịch của Việt Nam không đủ sức chứa và đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Trong khi tour nước ngoài có nhiều đường bay thẳng được mở, rút ngắn thời gian di chuyển chi phí không quá cao so với nhu cầu của du khách Việt hiện nay.

“Dip tết giá tour du lịch trong nước thường tăng, chủ yếu là do chi phí vé máy bay, phí tham quan tại các điểm du lịch trong nước tăng lên. Điều cũng là một nguyên nhân đẩy người Việt ra nước ngoài đón tết nhiều hơn”, bà Thu chia sẻ.

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.